Đầu tiên, hãy xem hình thức bên ngoài, khi mua bắp cải, trông nhẵn nhụi, không có vết sẹo, vết thâm, nếu không có lỗ sâu đục là bắp cải tốt, nếu có đốm trắng trên bề mặt bề ngoài, có thể là nó đã được phun thuốc trừ sâu, không nên mua.
2. Cân trọng lượng, chúng ta có thể dùng tay cân bắp cải, nếu thấy rất nhẹ và không có trọng lượng nghĩa là bắp cải đã được bảo quản lâu ngày và không còn tươi. Nếu nó nặng nghĩa là bắp cải tươi.
3. Nhìn vào gốc, nếu màu của cuống từ xanh nhạt đến trắng, sạch sẽ và căng mọng là bắp cải tươi, nếu gốc đã mục nát và teo tóp nghĩa là đã để lâu, không nên mua.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)