Nhà hàng kỳ lạ này có tên là Diaofun Chaya, nằm ở khu Shinjuku của Nhật Bản, giống một izakaya hơn. Đối với đất nước Nhật Bản, người dân sinh sống ở đây thường có rất nhiều ý tưởng sáng tạo, tất nhiên điều này cũng liên quan đến việc người dân địa phương phải đối mặt với rất nhiều áp lực cuộc sống, sẽ thật tuyệt nếu có thêm những điều mới mẻ, làm phong phú thêm cuộc sống.
Trà quán thuyền đánh cá xuất hiện hẳn là vì lý do này, quán trà có hình dáng giống một chiếc thuyền khổng lồ, ăn uống trên đó giống như đi du lịch trên thuyền hơn. Phía trên quán trà không chỉ có nhiều bàn mà còn có nhiều phòng riêng, nên chuẩn bị sẵn sàng cho mọi người tụ tập.
Có một điểm rất mới lạ khi ăn uống ở đây, đó là nhiều nguyên liệu không phải do nhà hàng cung cấp, ví dụ như khách muốn ăn sashimi hay nấu ăn thì phải tự chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến là đi câu cá, treo con cá muốn ăn lên rồi giao cho nhân viên phục vụ của nhà hàng giúp chế biến, để trở thành món ngon.
Phương pháp này đương nhiên là vô cùng sáng tạo, không chỉ làm tăng sự tham gia của khách mà còn làm cho món ăn tươi ngon hơn, từ đó thu hút nhiều người đam mê câu cá.
Trong quá trình câu cá, nhà hàng cũng sẽ chuẩn bị sẵn nhiều dụng cụ cần thiết cho khách như cần câu, tuy nhiên nếu muốn có mồi thì bạn vẫn phải mua từ nhà hàng. Ngoài ra còn có nhiều loại hình câu cá dành cho du khách như cá bơn, cá hồng… làm phong phú thêm sự lựa chọn của du khách. Tất nhiên, cách ăn uống này thực ra khá rắc rối trong mắt nhiều bạn bè, bởi vì nhiều người thực sự không thích bị làm phiền bởi những thứ khác khi đang ăn, và họ khó có thể bình tĩnh khi không câu được con cá nào, e rằng còn khá xấu hổ.
Để giải quyết nỗi lo lắng này của khách, nhà hàng cũng đã chuẩn bị sẵn một phương án khác, đó là khi khách không bắt được cá sẽ chuẩn bị một bể cá và để khách tự chọn loại cá muốn ăn trong bể cá... Chi phí còn đắt hơn việc tự mình bắt cá. Những nhà hàng sáng tạo như vậy cũng được nhiều người đón nhận và nhiều người sẵn sàng thử.
Lê Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)