Danh mục

Một gia đình có thể “hội tụ” của cải hay không phụ thuộc vào 4 điều sau, bất kể nhà hay xe sang đều chưa phải

Chủ nhật, 19/05/2024 21:26

Bạn đọc thân mến, đừng vội kết luận rằng bài viết của tôi là vớ vẩn. Tôi biết bạn có thể đang nghĩ trong đầu: “Nếu bạn muốn tích lũy của cải, chẳng phải bạn chỉ cần nhìn vào những ngôi nhà và những chiếc xe hơi sang trọng là có thể biết được điều đó sao?”.

Bạn thực sự quá trẻ và quá đơn giản! Một ngôi nhà lớn và một chiếc ô tô sang trọng không nhất thiết có nghĩa là gia đình đó đang tích lũy của cải. Đừng tin? Bạn hãy lắng nghe tôi từ từ.

Tôi phải sửa lại một sự hiểu lầm cho mọi người: sự giàu có không được đo bằng vẻ bề ngoài mà bằng “phẩm chất” bên trong của một gia đình.

Giống như một con người, dù ăn mặc rực rỡ đến đâu, nếu bên trong trống rỗng thì cũng chỉ là một cái vỏ rỗng. Vì vậy, để đánh giá liệu một gia đình có tích lũy được của cải hay không, chúng ta không chỉ nên nhìn vào điều kiện vật chất bề ngoài mà còn phải nhìn vào những điểm mấu chốt sau đây!

1. Gia đình hòa thuận mang lại giàu sang

Như câu nói: “Mọi việc thịnh vượng khi gia đình hòa thuận”. Đây không chỉ là sự kết tinh của trí tuệ người xưa mà còn là ý nghĩa thực sự của cuộc sống chúng ta ngày nay. Là đơn vị cơ bản của xã hội, sự hòa thuận trong gia đình có liên quan trực tiếp đến hạnh phúc của mỗi thành viên trong gia đình và chất lượng cuộc sống nói chung.

Một gia đình hòa thuận giống như một mảnh đất màu mỡ, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi thành viên, để những hạt giống tình yêu bén rễ, nảy mầm trên mảnh đất này, rồi đơm hoa kết trái.

Hãy tưởng tượng sau một ngày bận rộn, bạn trở về ngôi nhà tràn ngập sự ấm áp và yêu thương. Liệu sự mệt mỏi của bạn có được giải quyết ngay lập tức bằng hơi ấm của mái ấm gia đình? Đây là sức mạnh của sự hòa hợp trong gia đình, có thể thực sự thư giãn và nuôi dưỡng tâm hồn bạn.

Ngược lại, nếu quan hệ gia đình suốt ngày căng thẳng, ồn ào thì bầu không khí đó giống như một xiềng xích vô hình, trói buộc trái tim mỗi thành viên trong gia đình.

Sống trong một môi trường như vậy không chỉ khiến con người cảm thấy chán nản, đau khổ mà còn ảnh hưởng đến công việc, học tập của chúng ta. Hơn nữa, mối quan hệ gia đình căng thẳng có thể làm suy yếu vận mệnh tài chính của một gia đình.

Thần Tài thích những gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Nếu gia đình đầy rẫy những cãi vã, mâu thuẫn thì Thần Tài có thể sẽ đi đường vòng.

gia đình hạnh phúc, gia đình giàu có

2. Cần kiệm, tiết kiệm và có nguồn tài chính dồi dào

“Siêng năng và tiết kiệm”, bốn chữ này nghe như “những điều chung” mà tổ tiên vẫn lảng vảng bên tai. Thành thật mà nói, đây không phải là một nguyên tắc sâu sắc, nó chỉ là tiết kiệm tiền, tiết kiệm tiền và không tiêu tiền một cách bừa bãi! Nhưng một số người không thể lắng nghe và chi tiêu bất cứ thứ gì họ kiếm được, thậm chí còn vay tiền để tiêu dùng. Đây rõ ràng không phải là một vấn đề đối với ví tiền của họ sao?

Bạn nói rằng những người sống theo tháng bắt đầu kêu nghèo vào cuối mỗi tháng. Làm sao họ có thể tích lũy được loại của cải này? Nó giống như một cái xô bị rò rỉ, khi bạn đổ nước vào, nó sẽ rò rỉ và cuối cùng chẳng còn lại gì.

Vì vậy, bạn phải biết tiết kiệm và sử dụng tiền của mình một cách khôn ngoan, đừng suốt ngày mua sắm, mua sắm vô ích và mắc nợ rất nhiều.

Giới trẻ ngày nay đều thích theo đuổi thời trang và theo đuổi cuộc sống chất lượng. Tuy nhiên, bạn phải sống trong khả năng của mình và không mù quáng chạy theo xu hướng.

Có người thấy người khác mua túi hàng hiệu cũng muốn mua một chiếc; thấy người khác mua xe mới, họ cũng muốn mua một chiếc. Đây không phải là ép mình nhảy vào hố lửa sao?

Để tôi nói cho bạn biết, siêng năng và tiết kiệm là lời cuối cùng.

Hãy nhìn xem, trong số những người giàu đó, ai trong số họ không bắt đầu từ việc tiết kiệm? Họ biết rằng kiếm tiền không hề dễ dàng nên họ tiêu tiền rất cẩn thận. Chúng ta, những người bình thường, nên trân trọng từng xu. Chúng ta không in tiền, phải không?

Ngoài ra, một số bạn trẻ hiện nay luôn nói rằng “tiền không tiết kiệm mà kiếm được”. Điều này nghe có vẻ hợp lý nhưng trên thực tế, trong khi kiếm tiền là quan trọng thì việc tiết kiệm tiền cũng quan trọng không kém.

Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn có thể tiết kiệm được vài trăm đô la một tháng thì sẽ là hàng ngàn đô la một năm! Bạn có thể sử dụng số tiền này để đầu tư vào bản thân, nâng cao khả năng của mình hoặc sử dụng cho những trường hợp khẩn cấp. Chẳng phải điều này tốt hơn nhiều so với việc mua, mua và mua sao?

gia đình hạnh phúc, gia đình giàu có

3. Đầu tư cho giáo dục, kế hoạch dài hạn

Giáo dục thực sự là một khoản đầu tư dài hạn. Mặc dù bạn có thể không thu được nhiều lợi nhuận trong thời gian ngắn nhưng về lâu dài, đây chắc chắn là một hoạt động kinh doanh có lãi. Bạn thử nghĩ xem, nếu một gia đình quan tâm đến việc giáo dục, rèn luyện con cái trở thành những người có hiểu biết, có năng lực, có phẩm chất tài năng thì chẳng phải những đứa trẻ này sau này sẽ là “con bò đẻ trứng” của gia đình sao?

Một số người đã nói: "Ôi, giáo dục trẻ em đắt đỏ quá. Một trường luyện thi bây giờ tốn hàng nghìn!" Đúng vậy, đầu tư vào giáo dục cũng tốn một số tiền, nhưng hãy nghĩ xem, nếu bây giờ bạn không muốn chia tay với số tiền nhỏ bé này. Trong tương lai, nếu con cái không có năng lực, phẩm chất thì đó chẳng phải là một mất mát lớn hơn sao?

Ngoài ra, nhân dân còn có câu tục ngữ “nuôi con để lo cho tuổi già”. Dù hệ thống phúc lợi xã hội ngày càng hoàn thiện nhưng việc sinh ra những đứa con có năng lực, có triển vọng cũng chính là sự đảm bảo cho gia đình!

Nếu muốn gia đình tích lũy tài sản lâu dài, bạn không được tiết kiệm đầu tư cho giáo dục!

Hơn nữa, sự cạnh tranh trong xã hội hiện nay rất khốc liệt nếu không cho con cái được học hành tử tế thì sau này làm sao chúng có được chỗ đứng trong xã hội? Bạn có muốn họ sống tầm thường như bạn cả đời không?

gia đình hạnh phúc, gia đình giàu có

4. Làm việc thiện tích đức thì phước lành sẽ theo sau

Người xưa có câu: “Nhà nào tích thiện nghiệp thì sẽ được phước, nhà nào tích ác thì gặp tai họa kéo dài”. Nếu một gia đình có thể nêu cao ý định tốt và làm những việc tốt thì chắc chắn họ sẽ nhận được sự quan tâm và bảo vệ của Chúa.

Như Shakespeare đã nói trong “Romeo và Juliet”: “Trái tim nhân hậu là vàng”. Việc tốt giống như vàng sáng, mang lại phước lành vô tận cho gia đình.

Làm việc thiện và tích đức không chỉ để cầu phước cho cá nhân mà còn để truyền một loại đức và một loại tinh thần. Như Tolstoy đã mô tả trong Chiến tranh và Hòa bình, sự sáng chói của bản chất con người được bộc lộ qua những việc làm tốt.

“Việc tốt sẽ gặp việc tốt, việc xấu sẽ gặp việc xấu. Không phải là không có quả báo vì thời điểm chưa đến.” được khen thưởng.

Việc tốt của một gia đình giống như việc gieo nhân tốt, cuối cùng sẽ đơm hoa kết trái và gặt hái nhiều quả tốt.

Trong xã hội vật chất này, nhiều người háo hức theo đuổi sự thịnh vượng vật chất mà bỏ qua việc trau dồi tinh thần. Tuy nhiên, sự giàu có thực sự không chỉ đề cập đến vàng bạc mà còn bao gồm lòng tốt và sự chính trực bên trong.

Những việc làm và suy nghĩ tốt của một gia đình là tài sản quý giá nhất của họ. Loại tài sản này không thể đo bằng tiền nhưng nó có thể mang lại hạnh phúc và bình yên vô tận cho gia đình.

gia đình hạnh phúc, gia đình giàu có

Sau khi đọc bài viết của tôi, bạn có cảm thấy cách hiểu trước đây của mình về việc “tích lũy của cải” còn quá hời hợt? Không sao đâu, hiểu ra bây giờ cũng chưa muộn! Chỉ cần bạn chăm chỉ làm việc theo bốn điểm mấu chốt mà tôi đã đề cập, tôi tin rằng bạn cũng sẽ có thể trở thành một ngôi nhà “làm giàu” thực sự trong thời gian sắp tới!

1. Gia đình hòa thuận, hòa thuận mang lại giàu sang.

2. Cần kiệm, tiết kiệm và có nguồn tài chính dồi dào.

3. Đầu tư cho giáo dục, kế hoạch dài hạn.

4. Làm việc thiện tích đức thì phước lành sẽ theo sau.

Hồ Yên (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/mot-gia-dinh-c.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/mot-gia-dinh-co-the-hoi-tu-cua-cai-hay-khong-phu-thuoc-vao-4-dieu-sau-bat-ke-nha-hay-xe-sang-deu-chua-phai-vz94807.html

Tin được quan tâm

Tại sao người Châu Phi thà chết đói cũng không làm ruộng, thà chết khát cũng không đào giếng? Đây là lý do

Châu Phi là lục địa giàu tài nguyên thiên nhiên và tiềm năng nông nghiệp nhưng cũng từng trải qua nạn đói và nghèo đói....
Kiến thức 3 ngày, 17 giờ trước

Châu Tinh Trì và Trương Bá Chi không còn che giấu, thẳng thắn công khai mối quan hệ, netizen: 'Liệu họ có đến được với nhau?'

"Vua hài" Châu Tinh Trì từng được xem là người dẫn dắt Trương Bá Chi bước vào làng giải trí và giúp cô một bước...
Chuyện làng sao 3 ngày, 1 giờ trước

Nghệ sĩ Ngọc Bê qua đời tại Khu dưỡng lão Thị Nghè

NSND Trịnh Kim Chi đã đăng dòng trạng thái chia buồn khi nghệ sĩ Ngọc Bê qua đời.
Chuyện làng sao 3 ngày, 23 giờ trước

Dương Mịch: Đây là tôi năm 18 tuổi, Trương Bá Chi: Có đẹp hơn tôi không? Lưu Diệc Phi: Tất cả hãy tránh qua một bên!

17 - 18 tuổi được xem là độ tuổi đẹp nhất của mỗi người, vậy các diễn viên Hoa ngữ đình đám trông thế nào...
Chuyện làng sao 3 ngày, 12 giờ trước

Tuyệt đối không lưu thứ này trên điện thoại để tránh bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng

Không chỉ ảnh CCCD, ảnh thẻ ngân hàng, mật khẩu cũng là thứ tuyệt đối không nên lưu trong điện thoại.
Xài gì 3 ngày, 2 giờ trước

Sao Việt 19/6: Elly Trần có tình mới? Diễn viên Việt Anh chuẩn bị 'ra mắt người yêu'

Tin sao Việt hot nhất ngày 19/6/2024: Trên trang cá nhân, Elly Trần đăng ảnh bên người đàn ông đã ở cạnh cô 15 năm....
Chuyện làng sao 3 ngày, 1 giờ trước

Tin cùng mục

Tên tỉnh nào của Việt Nam được đặt cho 1 ngôi làng ở Cuba?

Đó là làng quê bình yên tại tỉnh miền Tây Artemisa, mang một cái tên rất thân thuộc với người dân Việt Nam.
Kiến thức 1 ngày, 1 giờ trước

Cho 3 thứ này vào tủ lạnh sẽ giúp làm mát tốt hơn và tiết kiệm nhiều tiền điện

Dưới đây là mẹo giúp tủ lạnh nhà bạn luôn tiết kiệm điện. Cách làm cực đơn giản nhưng không phải ai cũng biết!
Kiến thức 1 ngày, 2 giờ trước

Vì sao nhiều hãng hàng không cấm phi công để râu? Lý do liên quan đến sinh tử của cả phi hành đoàn

Rất nhiều hãng hàng không yêu cầu phi công không được để râu nhằm bảo đảm an toàn bay.
Kiến thức 1 ngày, 2 giờ trước

5 loài động vật bạch tạng đắt nhất thế giới, một con cá sấu bạch tạng có giá gần trăm triệu đô la! Trên thế giới chỉ còn 20 con

Trên thế giới, những loài động vật có giá trị cao thường có những đặc điểm nổi bật và hiếm có trong tự nhiên. Từ...
Kiến thức 1 ngày, 2 giờ trước

Cơn ác mộng của người dân ở Amazon: Con đỉa nước ngọt lớn nhất thế giới có chiều dài gần nửa mét

Rừng Amazon được coi là nơi tự nhiên đa dạng sinh học nhất trên thế giới. Và đây cũng là một trong những khu rừng...
Kiến thức 1 ngày, 2 giờ trước

Ba con giáp thịnh vượng trong 5 năm liên tiếp, sẽ có vận may tài chính, sự nghiệp không thể ngăn cản và đạt được khối tài sản khủng

Trong 5 năm tới, đối với những con giáp này, tuy trải qua khó khăn nhưng được đền đáp bằng niềm hạnh phúc nhân đôi,...
Đời sống số 1 ngày, 4 giờ trước

Tin mới cập nhật

5 ngành nghề sẽ bị robot thay thế trong tương lai, nó là những loại công việc gì?

Trong bối cảnh công nghệ phát triển như vũ bão, việc robot và trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thay thế một số công...
Doanh nghiệp 10 phút trước

Sao Việt 22/6: Diễn viên Ngọc Anh 'Phố trong làng' mang bầu 5 tháng; Á hậu Kiều Loan được cầu hôn bằng nhẫn kim cương khủng?

Tin sao Việt hot nhất ngày 22/6/2024: Sau ít tháng lên xe hoa, diễn viên Ngọc Anh của Phố trong làng tiết lộ đã có...
Chuyện làng sao 20 phút trước

Cô được mệnh danh là 'người đẹp nhất Trung Quốc', có tài sản vài nghìn tỷ nhưng chỉ yêu nghề nông, bị chồng phản bội và hiện sống ẩn dật trên núi

Mã Diễm Lệ từng được mệnh danh là "người đẹp số 1 Đại lục" và có địa vị cao trong làng người mẫu xứ tỷ...
Chuyện làng sao 36 phút trước

Cho mì chính trực tiếp vào nồi canh đang sôi liệu có độc hại không? Lắng nghe ý kiến từ chuyên gia

Nhiều người e ngại việc cho mì chính trực tiếp vào nồi canh đang sôi vì sợ sinh ra chất độc hại. Câu trả lời...
Kiến thức 36 phút trước

Song Hye Kyo dập tắt những bình luận tiêu cực sau bức ảnh gia đình của Song Joong Ki với hình ảnh mới tuyệt đẹp

Những bình luận tiêu cực về Song Hye Kyo xuất hiện sau bức ảnh chụp gần đây của gia đình Song Joong Ki, nhưng nữ...
Chuyện làng sao 1 giờ, 1 phút trước

Cuối tuần này (22-23/6), top 3 con giáp làm đâu thắng đó, quý nhân che chở, đại phúc đại lợi, viên mãn đủ đường

Cuối tuần này, 3 con giáp dưới đây sẽ gặp được nhiều may mắn, mọi việc như ý kéo theo tinh thần an vui, tài...
Đời sống số 1 giờ, 12 phút trước

Vì sao yêu nhưng Công Vinh phải ngó lơ Thủy Tiên trên mạng xã hội?

Công Vinh đã tiết lộ lí do yêu vợ nhưng lại ngó lơ cô trên mạng xã hội dẫn đến những tin đồn thất thiệt....
Chuyện làng sao 1 giờ, 17 phút trước

Cuộc sống và nhan sắc hiện tại của 'Hoa khôi trẻ nhất Việt Nam' - Nguyễn Xuân Uyển Nhi gây bất ngờ

Sau 25 năm đăng quang tại cuộc thi Người đẹp Mùa xuân và trở thành 'Hoa khôi trẻ nhất Việt Nam', nhan sắc và cuộc...
Chuyện làng sao 1 giờ, 28 phút trước

Không phải cà rốt đây mới là loại rau ăn càng ăn nhiều mắt càng sáng, nuôi dưỡng gan, bảo vệ dạ dày, giải nhiệt, tinh thần sảng khoái

Càng ăn nhiều loại rau màu xanh này, mắt bạn sẽ càng sáng. Ăn hàng ngày dưỡng gan, bảo vệ mắt, còn giúp cả người...
Chăm sóc sức khỏe 1 giờ, 28 phút trước

3 kiểu cha mẹ sau đây có thể khiến con cái không tìm được bạn đời, cần phải suy ngẫm

Tình yêu và hôn nhân không chỉ là chuyện của hai người mà còn chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố bên ngoài, trong đó...
Tâm sự 1 giờ, 29 phút trước