Nguyên liệu:
- Tôm
- Chanh hoặc giấm gạo
- Mỡ lợn
- Hạt nêm, hạ tiêu, bột canh, đường
- Lá chanh
Cách làm:
- Tôm sau khi mua về bỏ đầu cứng, râu và rửa sạch để ráo nước. Ướp cùng chút bột canh và ít đường khoảng 15-20 phút.
- Cho lên chảo dày rang lửa vừa cho tôm hơi săn lại, săn nhẹ, lúc còn ít nước trong chảo thì vắt 1/2 quả chanh hoặc 1 thìa cơm dấm gạo vào, đảo thật đều. Tôm sẽ giòn bóng hơn nhờ chút gia vị chua này.
- Gần cạn thêm 1 thìa cơm mỡ lợn vào đảo tiếp, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Tôm săn lại thì cho ít lá chanh thái sợi vào, thích ăn hạt tiêu thì cho thêm.
Theo facebook: Châu Ngọc
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)