Mọi người tin rằng cá biển tự nhiên chắc chắn tốt hơn cá nuôi và mặc dù không có nhiều cơ sở khoa học chứng minh điều này, nhưng mọi người vẫn tin rằng ăn cá biển tự nhiên chắc chắn sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, để cung cấp đủ nguồn cung trên thị trường, nhiều loài cá biển đã được nuôi nhân tạo.
Vì vậy, khi chọn cá biển, chúng tôi khuyên các bạn nên chọn 3 loại cá này, vì 3 loại cá này hiện nay không thể nuôi nhân tạo được, ăn vào thấy rất yên tâm. Không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng mà giá thành cũng không đắt.
Cá thu đao
Loại cá này có hàm lượng đạm cao, nhiều mỡ, thịt mềm và ngọt, thích hợp để chiên rán hoặc nướng. Hàm lượng dầu Omega-3 trong cá thu đao rất nhiều, cực kỳ tốt cho cơ thể, nó thường được đánh bắt vào tháng 9 – 10, được mọi người cực kỳ ưa chuộng.
Cá thu đao có ở nhiều vùng biển của Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam... được ngư dân đánh bắt rất nhiều, ngoài ra cá thu đao có tỷ lệ sống sót khi nuôi nhân tạo rất thấp vì thế bạn có thể yên tâm khi sử dụng.
Cá hố
Cá hố là loại cá sống ở vùng biển sâu, rất giàu protein và axit béo không bão hòa. Loại cá này thường được đánh bắt ngoài tự nhiên. Đồng thời, cá hố so với các loại cá khác như cá hồi, cá ngừ có giá rẻ hơn rất nhiều nên không mấy ai nghĩ đến chuyện tự nuôi chúng.
Ở một vài quốc gia châu Á như Nhật, Hàn, Trung Quốc... cá hố khá phổ biến, thường được ăn dưới dạng nướng hay ăn sống. Loại cá này ít chất béo, chứa một lượng khá cân bằng về axit béo loại omega-3 vì vậy sẽ là một lựa chọn thông minh cho các gia đình.
Cá đù vàng nhỏ
Đây là một loại cá biển rất giàu protein, vitamin và nhiều loại nguyên tố vi lượng, trong đó hàm lượng selen tương đối cao.
Hầu hết các loại cá đù vàng to được bày bán trên thị trường đều được nuôi nhân tạo. Thế nên, nếu thấy cá đù vàng có kích thước nhỏ, chúng đều là loại tự nhiên, vị ngon hơn hẳn, bạn nên mua để thưởng thức.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)