Nhiều người có thói quen khi mua tôm về nếu không nấu liền sẽ cho tôm vào hộp để cất trong ngăn đá. Tuy nhiên, có một cách khác giúp tôm tươi lâu mà khi nấu không cần phải mất thời gian rã đông, bóc vỏ.
- Bước 1: Chọn tôm to, tươi đang nhảy, nhờ người bán làm sạch phần đầu tôm.
- Bước 2: Tôm rửa sạch, đun sôi nước thả vào đảo đều cho vỏ tôm đổi màu là vớt ra rổ để ráo nước.
- Bước 3: Sau khi tôm nguội tiến hành bóc vỏ.
- Bước 4: Phần thịt tôm cho riêng vào cấp đông, khi nào ăn lấy ra nấu. Phần đầu tôm bạn cũng có thể cất để nấu canh bầu.
Theo facebook: Yến Nguyễn
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)