Nguyên liệu:
- 2 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 2 quả dưa leo
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành
- 1 quả ớt sừng không cay
- Đường
- Bột canh hoặc muối hạt
- Giấm gạo
Cách làm:
- Su hào, cà rốt gọt vỏ, đem rửa sạch cùng dưa leo rồi dùng dao gợn sóng thái thành những thanh vừa ăn, thái xong thì cho chút bột canh hoặc muối xóc thật đều để khoảng 20 phút cho ra nước giúp giòn hơn.
- Sau đó chắt bỏ nước su hào tiết ra, nếu ướp muối thì đem rửa sạch muối, để ráo rồi xếp vào âu cùng tỏi, ớt, hành thái lát. Hòa 1 thìa canh đường, 1 thìa bột canh hoặc muối, 1 thìa giấm vào nước đun sôi để nguội cho vừa miệng rồi đổ săm xắp nước với su hào. Chỉ trong 1 ngày là có món dưa muối ăn được.
- Món này có thể làm sẵn để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Muối chua nấu với cá hoặc sườn hay mọc làm món canh chua.
Theo facebook: Hong Tham Chu
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)