Bước 1:
Để cả vỏ khoai tây và cho vào nồi luộc chín.
Lưu ý:
- Rửa sạch vỏ khoai tây trước khi luộc.
- Nếu bạn định làm khoai tây chiên, hãy tắt bếp sớm để chỉ phần vỏ ngoài được luộc chín.
- Nếu vỏ khoai quá dày, bạn có thể cắt một đường nông quanh phần giữa củ khoai.
Bước 2:
Cho khoai tây đã luộc vào một bát nước đá trong 5 - 10 giây hoặc cho đến khi khoai đủ nguội để có thể cầm tay vào.
Bước 3:
Cầm một củ khoai bằng cả hai tay, vặn hai tay ngược chiều nhau quanh củ khoai để lột vỏ khoai ra. Vỏ khoai sẽ được lột một cách dễ dàng.
Lưu ý: Nếu khoai tây vẫn còn quá nóng, bạn hãy dùng găng tay hoặc lót một tấm vải trước khi lột vỏ.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)