Nguyên liệu:
Đậu xanh 50g
Nước
Dụng cụ: thau, rổ, khăn thấm nước.
Cách làm
- Đậu xanh ngâm nước cho nứt vỏ. Ngâm khoảng 8 tiếng. Ngâm với nước lạnh bình thường xả từ vòi ra. Không cần pha nước ấm.
- Đặt rổ lên một cái thau. Sau đó đặt khăn ướt vào rổ. Tiếp tục cho đậu xanh trên khăn ướt rồi tán đều ra.
- Dùng thêm một chiếc khăn thấm nước để đậy lên trên. Sau đó dùng 1 cái đĩa đè lên trên khăn.
- Mỗi ngày tưới nước 3 lần sáng, trưa và tối. Mỗi lần tưới nước thì ngâm 2-3 tiếng. Sau đó, đổ nước đi và tiếp tục để giá ở nơi không có ánh sáng.
- Giá 2 ngày rưỡi đến 3 ngày là có thể ăn được.
Nguồn ảnh: Xuân Kiều
Thu Trang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)