Dâu tây
Để ngăn vi khuẩn phát triển trên dâu tây, hãy rửa chúng trong dung dịch giấm (1 phần giấm với 5 phần nước) và để khô hoàn toàn trên khăn giấy. Sau đó đặt một lớp dâu tây lên khăn giấy trong hộp mở và cất vào tủ lạnh.
Táo
Táo có thể được bảo quản trên quầy, nhưng nếu muốn để được lâu hơn, tốt nhất bạn nên để táo trong tủ lạnh.
Chuối
Bạn có thể bảo quản chuối tươi lâu hơn bằng cách tách chúng ra khỏi nải và gói các cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm. Đừng quên rằng chúng nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng, không phải trong tủ lạnh.
Trái cây có múi
Nếu bạn muốn kéo dài thời hạn sử dụng của các loại trái cây họ cam quýt như cam, quýt, bưởi, chanh, hãy đặt chúng vào ngăn kéo của tủ lạnh chứ không phải trên mặt bàn.
Dứa
Cắt bỏ phần đầu lá của quả dứa, úp ngược và cho vào tủ lạnh theo cách này. Điều này sẽ giúp giữ lại lượng đường trong trái cây tốt hơn khiến dứa được tươi lâu hơn.
Nho
Nho của bạn sẽ tươi lâu hơn nếu bạn cho chúng vào túi nhựa có lót khăn giấy bên trong để hút ẩm. Đừng quên giữ chúng trong tủ lạnh.
Khoai tây
Bỏ 1 hoặc 2 quả táo vào hộp hoặc rổ cùng với khoai tây để ngăn chúng mọc mầm. Đừng quên rằng bạn không nên cất chúng vào khỏi tủ lạnh mà hãy bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Cà rốt
Để ngăn cà rốt bị mất nước, hãy loại bỏ phần lá xanh và bảo quản chúng trong tủ lạnh trong một túi nhựa có lót khăn giấy ẩm bên trong.
Tỏi và hành tây
Tỏi và hành tây thích bóng tối và chúng cũng cần một số luồng không khí. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo quản chúng là cho chúng vào các túi giấy riêng biệt có đục nhiều lỗ nhỏ.
Măng tây
Măng tây nên được bảo quản thẳng đứng trong tủ lạnh trong một cốc đầy nước, giống như một bó hoa. Bằng cách này, bạn sẽ giữ cho nó đủ nước và làm chậm quá trình héo.
Bông cải xanh
Bông cải xanh rất thích độ ẩm, đó là lý do tại sao bông cải xanh sẽ tươi lâu hơn nếu bạn bọc chúng trong khăn giấy ẩm và đặt trong tủ lạnh.
Cần tây
Cần tây của bạn sẽ tươi lâu hơn nếu bạn bọc nó trong giấy bạc và cho vào tủ lạnh.
Cà chua
Để có được những quả cà chua ngon nhất, hãy bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp. Đặt cà chua của bạn vào một cái bát hoặc trên đĩa với phần cuống hướng xuống để ngăn không khí xâm nhập vào khu vực xung quanh thân cây và làm cho chúng mất độ ẩm.
Rau xà lách
Bảo quản rau xà lách và các loại rau thơm như rau bina và các loại rau xanh khác trong túi nhựa nhỏ chứa đầy không khí và buộc chặt ở trên cùng. Đặt túi vào tủ lạnh, rau xanh của bạn sẽ tươi và giòn trong thời gian dài hơn.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)