Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách làm đơn giản mà hiệu quả nhất để lọc hết hạt chanh dây:
Nguyên liệu:
Chanh dây chọn quả chín sẫm màu, héo vỏ.
Đường
Cách làm:
Dùng thìa gạt ruột chanh vào âu lớn.
Sau khi lấy hết ruột chanh thì dùng máy xay cầm tay để xay, nhấn - nhả nút nguồn để hạt chanh tách khỏi màng bọc. Sau đó đổ tất cả lọc qua rây để lấy nước cốt.
Đổ phần cốt chanh vừa xay vào nồi, thêm đường cát theo tỉ lệ 2:1. Cứ 2 kg quả chanh dây thì dùng 1 kg đường.
Tất cả khuấy đều, đun sôi nhỏ lửa trong vòng 15 phút cho nước chanh dây sánh lại thì tắt bếp. Đợi tất cả nguội thì đổ vào hũ thuỷ tinh và bảo quản ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể lên đến khoảng 3 - 4 tháng.
Với siro chanh dây thì có rất nhiều cách để thưởng thức, cụ thể như sau:
Làm nước uống giải khát: Cho khoảng 2 thìa cà phê siro chanh dây vào cốc, thêm đá hoặc nước tùy theo sở thích, khuấy đều để nước cốt hòa tan với đá/nước (có thể trang trí thêm một nhánh bạc hà cho đẹp mắt) và thưởng thức.
Dùng chung với sữa chua: Cho 1 thìa cà phê siro chanh dây vào cốc sữa chua, có thể cho thêm đá, trộn đều là đã có ngay 1 ly sữa chua chanh dây thơm ngon, mát lạnh.
Theo Facebook: Lan Anh
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)