Danh mục

Mẹ đảm sở hữu vườn hồng hơn 200 loại khác nhau tiết lộ 9 điều nhất định cần nhớ nếu trồng hoa tại nhà

Thứ sáu, 22/01/2021 14:26

Với kinh nghiệm 3 năm trồng hơn 200 loại hoa hồng khác nhau, mẹ đảm dưới đây đã chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc của mình.

Là một người mê hoa hồng nên một mẹ đảm đã tự tạo một khu vườn trong nhà. Dù bận rộn nhưng mỗi ngày chị đều dành 30 phút để chăm sóc vườn hoa hồng của mình. Sau 3 năm, khi nhìn lại chị đã sở hữu hơn 200 giống hoa hồng khác nhau. Nhìn vườn hoa hồng đủ màu sắc của chị rất nhiều dân mạng ngưỡng mộ. Nhưng ít người biết rằng trong quá trình chăm sóc, nhiều lần hoa của chị cũng bị chết. Theo chính chủ chia sẻ thì số tiền cây chết tương đương với một vườn hồng cỡ lớn.

Từ những kinh nghiệm chăm sóc của bản thân, chị đã chia sẻ 9 điều cần biết với những ai mới chơi hoặc có ý định trồng, chăm sóc hoa hồng tại nhà.

trồng hoa hồng, kinh nghiệm trồng hoa hồng, kiến thức

Mẹ đảm chia sẻ kinh nghiệm trồng hoa hồng.

Nội dung như sau:

- Thứ 1: Giống nói không quan trọng cũng không đúng. Bạn mua cây to cây nhỏ không quan trọng, quan trọng là bạn mua được cây khoẻ, được trồng trên giá thể tốt và nhà vườn đã chăm thiên về hữu cơ rồi, khi bạn mua về bạn chỉ việc thay chậu mà không lo phải tách giá thể nữa thì cây sẽ tốt. Cái này còn thuỳ thuộc vào cái tâm của người bán.

- Thứ 2: Chậu trồng cây tuỳ theo kích thước của cây mà chọn chậu to hay nhỏ. Quan trọng là phải thoát nước tốt, miền Bắc hay sử dụng chậu thống, xi măng tuy nặng nhưng miền Bắc khí hậu nóng nên sử dụng mấy chậu này thì mua nắng sẽ bớt nhiệt cho cây, miền Nam thì thích gọn nhẹ nên sử dụng chậu nhựa đối với chậu nhựa nên đục khoét thêm vài lỗ cho cây thoát nước tốt. Trước khi trồng nên rải một lớp sỏi hoặc 1 lớp sỉ than dưới đáy chậu.

- Thứ 3: Về giá thể mình thì mua giá thể có sẵn là đất trồng chuyên cho cây hồng "Đất trồng hoa hồng nhập khẩu từ Hà Lan" hoặc các bạn mua ở các nhà vườn chuyên dành cho cây hồng.

Hoặc các bạn có thể trộn theo công thức: giá thể mình tự trộn với công thức trộn 2 phân bò + 2 sơ dừa + 1 đất sạch + trichcoderma.

Nếu bạn ngâm được sơ dừa thì mua loại thường còn không xử lý được thì nên mua loại đã xử lý. Muốn thoát nước nhanh hơn nữa thì nên trộn 3 sơ + 1 phân bò khô + 1 đất sạch. Khi trộn giá thể có thể mua thêm phân NPK tan chậm của Đài Loan hay của Nhật, trộn thêm vào giá thể, một chậu cho chừng nửa bát cơm là được, trong thời gian 6 tháng đến 1 năm cây đủ dưỡng chất NPK. Thời gian 6 tháng hay một năm tuỳ thuộc vào tình trạng tưới của bạn.

- Thứ 4: Thay giá thể khi mua cây về thay chậu sang giá thể mới phải kiểm tra. Nếu cây mua về từ nhà vườn ở miền Bắc hoặc các nhà vườn nhập cây từ bắc vào để bán, cây đều trồng trong bầu đất thịt (đánh đất). Nếu chuyển sang chậu mới để nguyên giá thể cũ khi tưới nước thoát rất chậm và đất ngậm nước nhiều dẫn đến khó kiểm soát độ ẩm, dẫn tới cây dễ bị chết. Thông thường nếu để nguyên giá thể cũ mà tưới nhiều thường gặp trường hợp cây vàng lá, hặc đen thân và chết. Khi nhổ cây ra khỏi giá thế sẽ thấy hiện tượng rễ bị đen và không phát triển. Vì thế nên tách đất ở bầu cũ và chỉ để chừng vốc tay đất dính vào gốc trước khi chuyển sang bầu mới.

Sau khi thay giá thể hoặc sang chậu, phải để chỗ mát một tuần. Tưới nước trong sốt 1 tháng, không được bón bất kì phân gì vì thời gian này cây chưa ổn định rễ, tưới phân dẫn tới cây bị chột (không phát triển được vì sót phân, hư rễ, cũng có trường hợp bị chết cây do tưới phân hoặc bón phân quá nhiều sau một tuần thay giá thể). Sau một tháng tưới và bón phân từ từ. Thời gian từ tuần thứ 3 trở đi có thể phun bón lá, tỉ lệ phun nhẹ. Cẩn thận thì pha thuốc kích rễ và bón lá chung với nhau, phun cho cây (nhớ tỉ lệ ít hơn so với hướng dẫn).

Tốt nhất nên mua cây trong chậu đã được các nhà vườn xử lý xong, mua về bỏ bớt đất phía ngoài rồi thêm ít giá thể trồng cho an toàn nhất mà cây vẫn đẹp không bị mất sức.
Sau khi thay chậu tưới rong biển hoặc kích rễ 7 ngày 1 lần.

trồng hoa hồng, kinh nghiệm trồng hoa hồng, kiến thức

trồng hoa hồng, kinh nghiệm trồng hoa hồng, kiến thức

trồng hoa hồng, kinh nghiệm trồng hoa hồng, kiến thức

trồng hoa hồng, kinh nghiệm trồng hoa hồng, kiến thức

trồng hoa hồng, kinh nghiệm trồng hoa hồng, kiến thức

Thành quả của chị sau thời gian chăm sóc.

- Thứ 5: Bón phân thì phải biết bón theo giai đoạn phát triển của cây: Giai đoạn trước khi cắt tỉa, bạn phải tưới phân hữu cơ liên tục và bón rải gốc một nửa muỗng cơm phân NPK tan chậm hạt xanh đỏ tím. Việc này bạn làm trước khi tỉa một tuần. Khi cắt tỉa xong bạn bón thúc bằng cách phun kích chồi và tưới phân ủ.

Giai đoạn bung đọt và trước khi đóng nụ, bạn bổ sung phân bằng cách bón tưới phân tương hoặc chuối. Thời điểm này rất cần dinh dưỡng để đọt không trở thành đọt điếc và cho đọt mập vươn xa. Nếu diệp lục lá không đều thì có nghĩa là thiếu vi lượng, phải bổ sung vi lượng và trung lượng cho cây. Giai đoạn đóng nụ, thời điểm cần cho hoa đúng form và đúng màu. Bạn phải tưới tăng cường dịch chuối để bổ sung kali cho cây. Lúc này phun và tưới kết hợp cũng được. Lúc này mình thường pha dịch chuối của mình loảng hơn ngày thường và tưới mỗi ngày. Khi tưới thì nên tưới ướt hết bầu. Khi cây ra hoa rồi thì bổ sung đạm để cây nuôi hoa để cho hoa bền hơn. Một “tip” cho người trồng cây. Khi cây ra hoa rồi thì để cây vào chỗ ít nắng nhất, hoa sẽ bền hơn để ngoài nắng rất nhiều.

- Thứ 6: Đối với ánh nắng cho cây. Về nguyên tắc cây càng nhiều nắng càng tốt. Nếu ban công nhà bạn ít nắng, bạn phải biết lựa chọn cây nào ít ưa nắng hơn để trồng. Bạn nên hỏi nhà vườn khi bán cây (ít nhà vườn cho bạn ý này lắm trừ nhà vườn có tâm vì họ chỉ muốn bán cây cho bạn thôi). Đối với hồng có 1 giờ đồng ánh nắng chiếu cũng đủ rồi, tuy nhiên cây phải để chỗ thoáng.

Bạn có một giải pháp nữa cho cây là bạn sử dụng đền Zako dùng cho trồng hoa hồng. Đèn thay thế hoàn toàn ánh nắng mặt trời để bổ sung nắng cho cây. Đèn này giá là 1.45 triệu một cái, ngày thắp 10 tiếng thì bạn hết 20 nghìn tiền điện mỗi tháng. Nếu bạn không có điều kiện mua đèn thì bạn phải tăng cường bón bón phun kích chồi là 7 ngày hoặc 5 ngày lần thay vì bạn đợi 10 ngày mới phun.

trồng hoa hồng, kinh nghiệm trồng hoa hồng, kiến thức

trồng hoa hồng, kinh nghiệm trồng hoa hồng, kiến thức

trồng hoa hồng, kinh nghiệm trồng hoa hồng, kiến thức

trồng hoa hồng, kinh nghiệm trồng hoa hồng, kiến thức

Ngắm vườn hồng của chị, ai cũng thấy mê.

Nhà nhiều nắng phun 1 lần cây đã bung chồi, nhưng ít nắng bạn phải phun hai hoặc ba lần. Cây nhiều nắng có thể 25 ngày đến 30 ngày lượt hoa, nhưng cây ít nắng mà siêng phun kích chồi hơn thì 30-35 ngày một lượt. Đối với nhà nào ban công ít nắng thì có giải pháp, cây vừa cắt tỉa để ra chỗ nhiều nắng nhất, cây lên chồi rồi thì để chỗ ít nắng hơn và cây đã ra hoa thì để vào chỗ ít nắng nhất. Làm như vậy thì cây luôn có chồi và hoa cũng rất bền, thoả thích ngắm.

- Thứ 7: Chỉ phun thuốc vào chiều tối mát, tuyệt đối không phun thuốc vào buổi sáng vì nắng sẽ làm cháy lá. Mình hay phun vào lúc 6 giờ - 7 giờ tối, sáng hôm sau tưới nước phun thật mạnh để rửa sạch lá. Ưu tiên đầu tiên lựa chọn thuốc có nguồn gốc sinh học.

Về sâu bệnh trĩ dùng Radian, Confidor, Reasgant, Siêu Nhện Agri

Phun nhện dùng Ortus, Siêu nhện Agri

Nấm sử dụng: Nativo, coc85, MANOZEB 80WP

Cứ thay phiên nhau phun cho đỡ lờn thuốc và nên ngừa bệnh hơn là để bệnh bị mới trị.

- Thứ 8: Cắt tỉa rất quan trọng, các bạn nên lưu ý phần này vì cắt tỉa sai sẽ hại cây và thời gian cho chồi là rất lâu.

Thực tế, thời tiết và khí hậu sẽ quyết định cây hoa hồng phát triển tốt hay không tốt, cây cho hoa đẹp hay không đẹp. Chính vì thế, nếu bạn ở xứ nóng như Miền Nam hoặc là mùa hè ở miền Bắc thì đừng mong chờ nhiều quá là cây sẽ đẹp như Đà Lạt và ở ngoài Bắc vào mùa đông, mùa xuân. Đối với thời tiết như mùa hè khi cắt tỉa sẽ cắt dưới cuống hoa 2-3cm; Đối với thời tiết như mùa đông khi cắt tỉa sẽ cắt sâu xuống để đọt lên nhiều hơn; Cắt tỉa tuỳ loại hoa, có loại thì cắt hết cành tăm, có loại không được cắt cành tăm. Từ những hướng dẫn đó mình làm theo thì thấy rât đúng, vừa cắt xong chừng vài ngày là chồi đã lên. Nói là ở Miền Nam hoặc là mùa hè Miền Bắc không có chồi mập từ gốc không đúng, vẫn có rất nhiều nhưng mà việc mình cắt tỉa sâu sẽ làm hai cây và mất thời gian rất lâu cây mới lên chồi được.

Nên cắt đồng loạt 1 lần khi hoa nở 80% cắt hết cả nụ chưa nở để hoa lứa sau đồng loạt và đều hơn. (Nhớ bón phân trước và sau khi cắt vì lúc này cây thực sự kiệt quệ vì đợt hoa tàn sát.

- Thứ 9: Nguồn nước tưới: Cây trồng ban công thường tưới trực tiếp từ vòi nước máy ra, nguồn nước này nhiều HCL nên dùng để tưới không tốt, nên để ở thùng cho lắng đọng các hoá chất trước khi tưới.

Tưới cây tưới nhẹ theo chiều xoắn ốc, tưới đẫm vào buổi sáng đến trưa rảnh lên xịt lá cho cây mát.

Còn rất nhiều, đặc biệt là bài học xương máu mà Mai đã trải qua, lần nào rảnh sẽ viết 1 bài chia sẽ cho mọi người nhé.

Đây là tất cả những kinh nghiệm minh đúc kết và mình được các anh chị chia sẽ, hy vọng sẽ giúp ích được các bạn yêu hoa hồng như mình.

trồng hoa hồng, kinh nghiệm trồng hoa hồng, kiến thức

trồng hoa hồng, kinh nghiệm trồng hoa hồng, kiến thức

trồng hoa hồng, kinh nghiệm trồng hoa hồng, kiến thức

Khuôn viên vườn hồng của mẹ đảm.

Nguồn ảnh: Hoàng Tuyết Mai

Thiên Thanh (Theo Công lý & xã hội)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/me.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/me-dam-so-huu-vuon-hong-hon-200-loai-khac-nhau-tiet-lo-9-dieu-nhat-dinh-can-nho-neu-trong-hoa-tai-nha-69868.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Nhóm người đẩy ô tô giúp tài xế thoát lầy và cái kết đắng ngắt

TIN MỚI CẬP NHẬT

Lê Giang vui vẻ dù bị chê xấu: 'Những chỗ nào lồi lõm trên cơ thể thì tôi đi tiêm, chích'

Nghệ sĩ hài Lê Giang tiết lộ tâm thế khi đón nhận những lời chỉ trích về việc phẫu thuật thẩm mỹ đến từ cộng...
Chuyện làng sao 1 giờ, 16 phút trước

Ngô Thanh Vân lộ chi tiết đeo nhẫn ở ngón áp út trong tiệc sinh nhật, netizen nghi ngờ CEO Huy Trần đã chính thức cầu hôn

Mới đây, hình ảnh Ngô Thanh Vân xúc động bật khóc trong tiệc sinh nhật, đáng chú ý trên tay đeo nhẫn ở ngón áp...
Chuyện làng sao 1 giờ, 18 phút trước

Khoảnh khắc xế hộp lấn làn, húc xe tải lật ngửa trên quốc lộ

Đang lưu thông trên đường QL 20 đoạn qua địa phận xã Hiệp An (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), một chiếc xe ô tô...
VIDEO 1 giờ, 21 phút trước

Tham gia thử thách kéo ly nước bằng giấy vệ sinh, chủ tịch Ngọc Trinh gây choáng với số tiền thưởng khủng

Dù tỏ ra rất kinh nghiệm so với bạn bè nhưng chủ tịch Ngọc Trinh vẫn không thể chinh phục được thử thách kéo ly...
VIDEO 1 giờ, 22 phút trước

Phụ nữ có thai ngay từ lần đầu tiên 'quan hệ' thường có những thói quen tốt này

Tình trạng hiếm muộn ở nữ giới đang ngày càng ở mức đáng báo động do rất nhiều yếu tố. Hiếm muộn ảnh hưởng rất...
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 44 phút trước

Màu son nào sẽ thịnh hành vào năm 2021? Màu thứ ba thực sự rất đẹp

Có rất nhiều màu son nhưng những màu son phổ biến mỗi năm lại khác nhau. Vậy màu son nào sẽ thịnh hành trong năm...
Makeup 3 giờ, 45 phút trước

Khi hầm gà, việc cho nước vào và hầm trực tiếp là một sai lầm lớn, bạn hãy thêm một bước nữa là món gà hầm rất ngon và bổ dưỡng

Hôm nay mình chia sẻ cho các bạn một số mẹo để hầm gà, bạn nào thích ăn món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này...
Địa chỉ ăn ngon 4 giờ, 33 phút trước

Ngọc Trinh rủ 'Hoa hậu ăn chơi' Julia Hồ cùng hội bạn tái hiện trào lưu gây sốt một thời

Mới đây, 'nữ hoàng nội y' Ngọc Trinh lại khuấy đảo mạng xã hội TikTok khi chân dài rủ Hoa hậu Julia Hồ cùng 2...
VIDEO 4 giờ, 39 phút trước

Bạn gái nóng bỏng của Đặng Văn Lâm viết 'văn tế' đáp trả kẻ khẩu nghiệp nói cô 'ăn bám, mất nết'

Mới đây, Yến Xuân - bạn gái thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm đã khiến dân tình chú ý khi đăng bài trên Facebook...
Đời sống trẻ 4 giờ, 43 phút trước

Phát hiện loài 'cá' có hình của quý đàn ông

Bức ảnh 'cá dương vật' được người thợ lặn chụp dưới nước ngoài khơi bờ biển Australia đang khiến cư dân mạng xôn xao.
Tin trong ngày 4 giờ, 47 phút trước

Xe tải va chạm với xe khách chở người đi lễ chùa khiến 8 người thương vong

Trưa 27/2, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng...
Tin trong ngày 4 giờ, 14 phút trước

Vào cua, lấn làn, nam thanh niên đâm trực diện ô tô tải trên đường đèo

Trong lúc vào cua trên đoạn đường đèo Cao Phạ (Yên Bái), nam thanh niên điều khiển xe máy chạy với tốc độ khá cao,...
VIDEO 4 giờ, 16 phút trước

Bất ngờ với phán quyết mới của tòa án về mẹ ruột từng bỏ rơi Goo Hara được hưởng tài sản thừa kế của con gái

Goo Hara đã mất được hai năm, trong thời gian này, mẹ của nữ ca sĩ luôn tìm mọi cách tranh giành quyền thừa kế...
Chuyện làng sao 4 giờ, 19 phút trước

Bác sĩ điển trai như tài tử, tiết lộ profile “khủng” khiến ai cũng trầm trồ

Sở hữu vẻ điển trai như tài tử, chiều cao lý tưởng 1,82 m, Thạc sĩ Cao Ngọc Duy được biết đến với là bác...
Chăm sóc sức khỏe 5 giờ, 37 phút trước

CEO Trịnh Hải Hà người đàn ông không chân phi thường

Trịnh Hải Hà - người đàn ông không chân với nghị lực phi thường và niềm đam mê xe phân khối lớn mãnh liệt. Anh...
Dòng sự kiện 5 giờ, 6 phút trước

Hỏa hoạn, mẹ ném 4 con từ cửa sổ tầng 3 xuống đất

Người phụ nữ ném 4 đứa con ra khỏi cửa sổ tầng 3 trước khi chúng có nguy cơ chết cháy hoặc chết ngạt tại...
VIDEO 5 giờ, 25 phút trước

Bổ quả bưởi bỏ quên dưới gầm giường, người đàn ông ngỡ ngàng phát hiện điều kỳ lạ bên trong

Mới đây, những dòng đăng tải đính kèm với hình ảnh về những múi bưởi hiếm gặp được đăng tải đã gây chú ý mạng...
Tin trong ngày 5 giờ, 27 phút trước

Bạn gái đăng ảnh diện áo dài trắng như nữ sinh, NS Chí Trung liền nói lời yêu

Gần đây, nghệ sĩ Chí Trung thường xuyên làm "nhiếp ảnh gia" cho bạn gái.
Chuyện làng sao 5 giờ, 30 phút trước

Tuần đầu tiên của tháng 3/2021: 3 con giáp may mắn phát tài, làm đâu trúng đó, không lo thiếu tiền

Trong tuần đầu tiên của tháng 3/2021, 3 con giáp dưới đây sẽ gặt hái rất nhiều thành công, may mắn hơn người.
Đời sống số 6 giờ, 32 phút trước

Linh Rin xưng con ngọt xớt khi được gia đình bạn trai thiếu gia mừng tuổi, số tiền bên trong gây tò mò

Vừa vào TP Hồ Chí Minh, Linh Rin đã được gia đình tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn mừng tuổi.
Hotgirl, hotboy 6 giờ, 33 phút trước

Gần 20 năm ở trong showbiz mà Goo Hye Sun không có nổi một người bạn thân, lý do là gì?

Nữ diễn viên Goo Hye Sun đã thẳng thắn chia sẻ về vấn đề chẳng có bất cứ mối quan hệ bạn bè thân thiết...
Chuyện làng sao 6 giờ, 38 phút trước

Sau đám cưới, Phan Thành dành lời khen về khả năng nấu nướng của vợ

Gần đây, thiếu gia Phan Thành dường như chỉ sử dụng mạng xã hội để "nịnh vợ".
Hotgirl, hotboy 6 giờ, 40 phút trước

Son Ye Jin tiếp tục để lộ bằng chứng cho thấy chuyện bầu bí là thật?

Không ít người tin rằng thông tin nữ diễn viên Son Ye Jin có thai là hoàn toàn có cơ sở.
Chuyện làng sao 6 giờ, 41 phút trước

Huy Trần đứng tình tứ bên cạnh Ngô Thanh Vân, 'đàng trai' ra mắt hội bạn Vbiz trong tiệc sinh nhật hoành tráng

Mới đây, trong loạt khoảnh khắc ở tiệc sinh nhật Ngô Thanh Vân, không chỉ mọi người cùng nhau diện 'tông xuyệt tông', mà bức...
Chuyện làng sao 6 giờ, 44 phút trước

Con gái 10 tuổi vẫn còn đái dầm, cách làm của bà mẹ khiến ai cũng phải kính nể

Có lẽ bất kỳ cặp vợ chồng nào khi có con cũng hiểu về việc bé đái dầm khi còn nhỏ tuổi. Khi nhận thức...
Chăm con 8 giờ, 40 phút trước

'Dì mười ba' xinh đẹp nhất từng khiến Lưu Đức Hoa và Lương Gia Huy mê mẩn giờ lại lẻ bóng ở tuổi 60

Mỹ nhân một thời làm khuynh đảo giới giải trí Hong Kong và làm xiêu lòng bao trái tim của đàn ông thì bây giờ...
Chuyện làng sao 8 giờ, 41 phút trước

Người sinh vào những ngày này trời sinh có số mệnh phú quý, cứ mười người thì chín người không thiếu tiền

Những người sinh vào những ngày này âm lịch dù nghèo khó đến đâu thì một ngày nào đó, đa số họ cũng sẽ trở...
Đời sống số 8 giờ, 50 phút trước

Sau bức ảnh 'bụng cao ngang ngực', H'Hen Niê gây kinh ngạc với vòng hai qua 4 ngày tập luyện

H'Hen Niê đã đánh bay số mỡ dư từ Tết chỉ sau 4 ngày miệt mài tập luyện.
Chuyện làng sao 8 giờ, 20 phút trước

Comeback đường đua bikini, Châu Bùi khoe đường cong bốc lửa

Vừa trở lại đường đua diện bikini, Châu Bùi đã 'đốt mắt' fans.
Đời sống trẻ 8 giờ, 21 phút trước

Tuấn Hưng đáp trả khi bị chê 'làm màu' dù giải cứu hàng chục tấn nông sản cho người dân Hải Dương

Vợ chồng ca sĩ Tuấn Hưng - Hương Baby đã giải cứu 10 tấn nông sản của bà con nông dân Hải Dương gửi lên...
Chuyện làng sao 9 giờ, 30 phút trước

Căn nhà 'độc thân' của đại gia giàu nhất Ấn Độ và dinh thự xa hoa hơn 1 tỷ đô ở khu trung tâm có gì?

Mukesh Ambani là người giàu nhất Ấn Độ và là một ông trùm kinh doanh. Tài sản của ông ước tính khoảng 79,2 tỷ đô...
Kiến thức 9 giờ, 47 phút trước

Những người có EQ cao trong cuộc sống sẽ không bao giờ nói 4 câu này, nếu bạn có nên sửa nhanh chóng

Nói một cách đơn giản, người có EQ cao là người biết nói, có thể tạo cho mọi người cảm giác thoải mái, thư thái...
Đời sống số 9 giờ, 50 phút trước

Trên cơ thể phụ nữ có 4 tình trạng này, tử cung đã bị tổn thương nghiêm trọng, hãy cảnh giác với u xơ tử cung tìm đến bạn

Tử cung phụ nữ là một bộ phận rất quan trọng trên cơ thể người phụ nữ, có thể nói là “hoạt động”, và tử...
Khỏe đẹp 9 giờ, 50 phút trước

Trong mối quan hệ tình cảm, nếu một người đàn ông chưa cho bạn ba điều này thì hãy ngừng yêu

Anh ấy có yêu bạn hay không, điều đó có thể nhận biết thông qua các hành động của anh ấy. Nếu một người đàn...
Đàn ông yêu 9 giờ, 55 phút trước

Vừa qua Mỹ, Cao Thái Sơn đã được tiêm vacxin phòng Covid-19

Ca sĩ Cao Thái Sơn cho biết anh đã được tiêm phòng vacxin Covid-19
Chuyện làng sao 9 giờ trước