Thay vì để không sân thượng, một mẹ đảm ở Lào Cai là chị Thương Huyền đã lợp mái nhựa và lên ý tưởng trồng rau sạch. Sau nhiều năm học hỏi kinh nghiệm, hiện tại chị Thương Huyền đã có một vườn rau xanh mướt, năng suất cao với đủ loại rau đến quả như bắp cải, cải kale, cà chua, dâu tây....
Khi trồng rau, cà chua, chị Thương Huyền cho biết mình đã trực tiếp vùi cơm thừa, canh cặn, vỏ quả, bã ép, xương gà, vỏ trứng vào đất trồng. Ngoài ra, thỉnh thoảng chị lại cho phân gà viên, phân dơi.
Khi có người thắc mắc trồng nhiều rau thế ăn sao hết, chị Huyền trả lời: "Huyền trồng rau củ quả chủ yếu dùng để ép nước uống nên tốn rất nhiều nguyên liệu, nhìn nhiều thế nhưng có mấy khi biếu tặng được ai đâu, cây mình trồng gối vụ, gần được thu luống này thì trồng gối luống kia nên vườn lúc nào cũng có màu xanh. Nhiều khi nhìn nhiều nhưng không phải nhiều, chỉ là do cách chọn góc chụp thôi, dăm ba cây rau đứng góc này chụp kiểu góc kia chụp kiểu cũng được cả sezi ảnh nhìn cứ như nhiều lắm. Ví dụ như hình up trong bài này, ba bụi cần tây, năm cây bắp cải xoăn, tám cây cải thảo, hơn chục cây cải canh, hai chục củ cải đường … nháy loạn xạ up lên nhìn vườn cứ bạt ngàn rau. Vườn rộng nhưng Huyền trồng thưa nên rau thực tế không nhiều, thu hoạch loanh quanh cũng thoải mái nhà dùng nhưng không mấy khi thừa đâu bạn ạ".
Vườn rau được mẹ đảm này lên chăm sóc mỗi ngày.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)