Lựu Ấn Độ
Được mệnh danh là giống lựu ngon nhất hiện nay trên thế giới. Thức quả có hình dạng nhỏ với 4-5 trái/kg, khoảng 0,3kg/quả, quy cách đóng gói 8 quả/thùng. Trái lựu Ấn Độ có vỏ mỏng, màu hồng và hạt thạch đỏ. Hương vị quả rất ngon, hạt lựu mọng nước và ngọt thanh, ít chua.
Giống lựu Peru
Tiếp theo trong danh sách giống lựu ngon nhất hiện nay không thể bỏ qua quả lựu Peru.Giống có vỏ màu hồng đỏ, trái có trọng lượng từ 500-600g/quả. Có hạt thạch lựu đỏ thẫm mềm và nhỏ, mọng nước, rất ngọt và thơm đặc trưng. Đặc biệt, lựu Peru rất giàu tannin, axit ellagic và anthocyanin nên cực tốt sức khỏe.
Giống lựu đỏ Ai Cập
Lựu đỏ Ai Cập là một trong những loại lựu ngon. Sự khác biệt của thức quả này chính là ở hình dáng, sở hữu màu đỏ sẫm rực và kích thước lớn với trọng lượng 500g/quả. Thậm chí, có những quả còn đạt đến trọng lượng 1kg. Ngoài lớp vỏ bên ngoài đỏ đậm bắt mắt, phần bên trong quả cũng sở hữu màu đỏ rực. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát, đậm vị, ngọt thanh của quả.
Lựu đỏ Israel
Trong các loại lựu trên thị trường, lựu đỏ Israel cũng được các tín đồ trái cây nhập khẩu ưa chuộng. Thức quả có lớp vỏ dày, quả to, cầm chắc tay. Phần thịt của quả giòn ngọt, chua dịu nhẹ và cực kỳ mọng nước. Thông thường, quả có trọng lượng từ 700g-1,2kg/quả. Đặc biệt là với hương thơm hấp dẫn, mang đến dư vị thưởng thức rất khó quên.
Lựu Kandahar
Lựu Kandahar là một loại lựu của quốc gia Afghanistan, có nguồn gốc từ tỉnh Kandahar. Thức quả được biết đến với cái tên Kandahari anar, nổi tiếng với độ mọng nước, lớp vỏ màu đỏ ruby và kích thước lớn. Thêm nữa, Lựu Kandahar được cho là có hương vị đặc biệt và đôi khi có thể nặng tới 1kg/quả.
Ở Afghanistan, mùa lựu bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến tháng 1 năm sau. Mặc dù sản lượng lựu ở Afghanistan đã bị suy giảm một thời gian trước đây. Nhưng với sự hỗ trợ rất cần thiết từ chính phủ Afghanistan và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ. Qua đó, tình trạng này đã được cải thiện và đã giúp đưa sản xuất trở lại bình thường.
Lựu hồng Tây Ban Nha
Đây là loại trái cây nhập khẩu có màu vàng hồng, 1 quả trung bình 2 kg. Vỏ lựu mỏng mềm, màu vàng nhạt, thịt hạt lựu màu hồng thẫm, nhiều nước, đặc biệt ăn rất ngon. Đáng chú ý, hạt lựu không hề chát mà còn mềm mềm, béo béo, thơm nên nhiều người thích nhai.
Lựu Armenia
Được xem là một loại trái cây bản địa của Cao nguyên Armenia. Lựu Armenia là loại trái cây của một loại cây lá nhỏ hoặc cây bụi. Với phần đầu quả giống như vương miện và hình cầu. Quả lựu có lớp vỏ dày, màu đỏ, ẩn chứa hàng trăm màng hạt thạch nhỏ mọng nước vô cùng ngon lành.
Giống lựu Armenia đặc trưng bởi hương vị thơm và ngọt nhẹ. Màng hạt lựu xếp thành nhiều lớp, được bao quanh bởi màng mỏng, màu trắng hoặc vàng, có vị đắng. Có thể bạn chưa biết, lựu Armenia vừa có thể mọc hoang vừa được trồng trên đất Armenia từ thời cổ đại.
Lựu Việt Nam
Giống lựu Việt Nam thường quả nhỏ hơn, không đều nhau, vỏ không căng mịn mà khá sần sùi hoặc nám, khi quả xanh có màu xanh, vàng nhạt và chuyển dần sang đỏ khi chín. Lựu Việt Nam hạt to và nhiều, có vị ngọt thanh khi ăn quả chín, vị hơi chua nếu quả xanh.
Lựu Trung Quốc
Lựu Trung Quốc có màu sắc khá bắt mắt, vỏ trơn. Điều chú ý nữa là lựu Trung Quốc thường có ít hạt, ăn rất ngọt nhưng khi bổ lựu lại không ngửi thấy mùi thơm.
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)