Nhưng đừng lo lắng, thực ra có một số cách hiệu quả để kéo dài thời hạn sử dụng của bánh mì ăn dở.
Làm thế nào để giữ bánh mì được lâu hơn? 3 cách giữ bánh mì tươi lâu hơn
1. Bảo quản bánh mì trong túi giấy
Ngay cả khi bánh mì bạn mua ở cửa hàng được đựng trong túi nhựa, bạn vẫn nên chuyển sang dùng túi giấy. Trên thực tế, bao bì nhựa ngăn không cho độ ẩm bốc hơi đúng cách, điều này có thể dễ dàng khiến bánh mì nhanh chóng bị mốc. Túi giấy cho phép không khí lưu thông dễ dàng hơn, do đó kéo dài thời hạn sử dụng của bánh mì và giữ được độ tươi ngon.
2. Chọn hộp đựng bánh mì phù hợp
Sẽ tốt nhất nếu bánh mì có một "ngôi nhà" riêng và cố định. Chúng ta phải cẩn thận khi chọn bánh mì "nhà". Hộp đựng bánh mì bằng kim loại là lựa chọn tốt vì chất liệu này không để mùi hôi lọt vào và rất bền. Ngoài ra, một điểm cộng nữa là hộp đựng bánh mì có vách ngăn, rất phù hợp để bảo quản riêng bánh mì trắng và bánh mì nâu. Cần lưu ý rằng tiếp xúc trực tiếp giữa các loại bánh mì khác nhau sẽ khiến bánh mì trắng nhanh hỏng hơn.
3. Tránh để bánh mì trong tủ lạnh
Nếu để bánh mì tươi vào tủ lạnh, bánh mì sẽ nhanh chóng mất độ ẩm và không còn tươi nữa do nhiệt độ không phù hợp. Nó cũng sẽ bắt đầu hấp thụ mùi hôi từ các sản phẩm xung quanh. Nếu bạn đột nhiên có nhiều bánh mì ở nhà, tốt nhất là hãy đông lạnh bánh mì, cắt ra và bọc phần bạn vừa bắt đầu ăn bằng màng bọc thực phẩm, sau đó bọc lại bằng giấy bạc. Sau đó, bạn có thể dễ dàng rã đông bánh mì bằng lò vi sóng hoặc máy nướng bánh mì.
Bằng cách nắm vững những mẹo kéo dài thời hạn sử dụng của bánh mì này, chúng ta có thể bảo quản bánh mì tốt hơn, giảm thiểu rác thải và thưởng thức bánh mì tươi ngon bất cứ lúc nào.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)