Bây giờ, chúng ta có thể dễ dàng mua nhiều kg một lúc mà không phải lo lắng về áp lực tài chính. Chúng ta có thể mua chúng về nhà và lưu trữ mà không cần phải thường xuyên ra chợ rau.
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, tủ lạnh đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, mang đến sự tiện lợi cho việc bảo quản thực phẩm. Cho dù là thực phẩm sống hay chín, chúng vẫn có thể tươi sau khi được bảo quản trong tủ lạnh trong một thời gian. Tuy nhiên, vào mùa hè, nếu để thịt lợn trực tiếp vào tủ lạnh, chỉ sau vài ngày thịt sẽ bị hỏng; nếu để vào tủ đông, mỗi lần dùng phải mất nhiều thời gian rã đông, khá phiền phức.
Làm thế nào để bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh mà không làm thay đổi hương vị? Cách giữ thịt lợn tươi và lâu
Có cách nào tốt hơn để bảo quản thịt lợn không? Câu trả lời là có. Chủ quầy thịt dạy tôi một mẹo, sau khi học được, thịt lợn có thể bảo quản được hai tháng mà không bị hỏng ngay cả khi không cho trực tiếp vào tủ lạnh.
1. Cắt thịt lợn thành từng miếng
Thịt lợn chúng ta mua về nhà thường là miếng lớn, và để dễ bảo quản, chúng ta thường cho cả miếng vào ngăn đá của tủ lạnh. Nhưng thực ra điều này không có lợi cho việc rã đông. Nếu toàn bộ miếng thịt đông lại rồi rã đông lần nữa, không ăn hết được, phải làm lại nhiều lần, như vậy sẽ làm hỏng thịt và ảnh hưởng đến hương vị. Vì vậy, trước khi đông lạnh hoặc làm lạnh, thịt lợn nên được chia thành từng miếng nhỏ và cắt theo lượng dùng cho một bữa để tiện sử dụng cho lần sau và tránh thức ăn thừa.
2. Quét dầu ăn và rượu trắng
Sau khi thái thịt lợn thành từng miếng nhỏ, bạn chuẩn bị thái gừng. Chuẩn bị hai chiếc đĩa, đổ rượu mạnh và dầu ăn vào mỗi đĩa. Cho thịt lợn vào đĩa đựng rượu vang trắng, phết rượu vang trắng khắp thịt bằng cọ silicon lông mềm, đổ bớt rượu vang trắng thừa, sau đó cho vào đĩa đựng dầu ăn và phết dầu. Rượu có tác dụng khử trùng và tiệt trùng, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển trên thịt lợn; dầu ăn có thể khóa ẩm và cô lập không khí và độ ẩm, giúp giữ được độ tươi ngon.
3. Bọc bằng màng bọc thực phẩm
Tiếp theo, lấy màng bọc thực phẩm trải đều lên thớt. Đầu tiên, cho hai lát gừng vào, sau đó cho thịt lợn đã phết rượu trắng và dầu vào, sau đó cho thêm hai lát gừng nữa, dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt lợn lại hoàn toàn, vừa gói vừa vắt hết không khí ra ngoài để giảm phản ứng với oxy.
4. Bọc bằng giấy bạc
Sau khi gói bằng màng bọc thực phẩm, lấy giấy bạc, đặt thịt lợn đã gói vào giữa, gấp giấy bạc lại và gói chặt, cuối cùng cho vào túi nilon, đẩy hết không khí ra ngoài và buộc chặt lại. Cho thịt lợn đã chế biến vào lớp giữ tươi, lần sau không cần rã đông, có thể bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày mà không bị hỏng.
Bạn đã biết cách bảo quản thịt lợn chưa? Khi mua thịt lợn, hãy chọn thịt lợn tươi, chất lượng cao, tránh mua thịt lợn ôi thiu hoặc bị tiêm nước để tránh bị thiệt thòi. Thức ăn dễ hỏng vào mùa hè. Đừng cho thịt lợn còn thừa trực tiếp vào tủ lạnh. Hãy thử phương pháp này. Nó có thể bảo quản được một hoặc hai tháng mà không bị hỏng. Thật đáng để thử!
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)