Khi nấu nướng, sẽ có ít nhất 1 - 2 lần bạn lỡ làm cháy nồi chảo dẫn đến tình trạng cháy đen, có vết bẩn loang lổ. Bên cạnh những cách như sử dụng chất tẩy rửa chuyên dụng, bakingsoka, giấm, kem đánh răng... bạn có thể học kinh nghiệm của một mẹ đảm dưới đây để dùng bột đá vôi làm sạch nồi chảo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cho 1 lượng bột đá vôi ra chén nhỏ
- Dùng 1 bàn chải đánh răng cũ
- Dùng 1 khăn mặt cũ và thấm ẩm
- 1 khăn lau mềm khô
Cách làm:
- Lấy chảo, nồi cần vệ sinh ra nhúng qua nước. Dùng khăn ẩm thấm bột đá từ từ chà mạnh vào phần cần làm sạch, làm nhiều lần sẽ ra hết các vết dầu bám bẩn lâu ngày, những nơi góc khuất hoặc kẽ tay cầm nồi chảo thì cần dùng đến chiếc bàn chải để làm sạch.
- Sau khi làm sạch tất cả các đồ nên nhúng vào chậu hoặc rửa lại dưới vòi nước sạch. Cần thiết thì dùng khăn lau khô để lau và luôn thấy kết quả. Áp dụng thêm với bình thủy tinh đựng trà bám ố lâu ngày cũng cho kết quả sạch hết vết trà và sáng trong suốt trở lại.
Theo facebook: An Thùy
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)