Dưới đây là 3 cách để làm nước cam mà không cần dùng đến máy ép nước mà vẫn vắt được kiệt nước, vắt 10 được cả 10 mà không bị đắng.
1. Tạo một lỗ thủng trên vỏ cam
- Lấy một quả cam lớn và làm mềm vỏ bằng cách lăn nó từ bên này sang bên kia trên bàn và dùng lòng bàn tay ấn quả cam xuống.
- Dùng dao đục một lỗ trên vỏ ở đầu quả cam.
- Đặt một chiếc ly trên bàn và ép cam qua lỗ trên vỏ.
- Thưởng thức nước cam mới vắt.
2. Làm một dụng cụ vắt đơn giản
- Lấy 2 vỏ chai: một chai cỡ 500ml và chai còn lại khoảng 1 lít
- Dùng một con dao cắt bỏ nửa dưới của chai lớn.
- Đặt một cái cốc lên bàn và đặt phần thân trên của trai vào cốc, hướng miệng chai lớn xuống dưới.
- Tiếp tục đặt chai nhỏ hơn bên trong chai lớn hơn với nút cổ chai cũng hướng xuống.
- Cố định các chai với nhau bằng sự trợ giúp của đũa, đã tạo sẵn 2 lỗ ở mỗi bên.
- Cắt đôi quả cam. Lấy một nửa quả cam, ấn cùi của nó xuống đáy chai nhỏ. Thực hiện các chuyển động tròn, trơn tru để vắt ra nhiều nước hơn. Làm tương tự với nửa quả cam còn lại.
- Thưởng thức nước cam mới vắt.
3. Sử dụng phần đáy cốc
- Lấy một cái bát sâu và đặt một cái ly cao vào đó với đáy cốc hướng lên trên.
- Cắt đôi quả cam. Lấy một nửa trong tay và ấn phần cùi của quả cam vào đáy cốc.
- Thực hiện các chuyển động tròn, trơn tru để vắt ra nhiều nước hơn.
- Lặp lại các bước # 2 và # 3 với nửa quả cam còn lại. Sau đó, rót nước trái cây vừa vắt vào cốc và thưởng thức.
4. Uống nước ép ngay từ quả cam
Nếu quả cam có vỏ mỏng, hãy thử phương pháp sau:
- Lấy ống hút có lỗ rộng và các cạnh sắc.
- Cẩn thận chọc một lỗ trên vỏ cam bằng cách xoắn và vặn ống hút vào.
- Uống nước ép ngay từ quả cam mà không cần vắt
Dương Huyền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)