Chỉ có một số loại rau xanh mà chúng ta hay xào như rau muống, mồng tơi, cải... Những loại này có hương vị riêng và có thể ăn thường xuyên.
Tuy nhiên, khi xào rau xanh ở nhiều chúng ta vẫn có cảm giác không thể ngon bằng nhà hàng. Ngoài ra, nếu không cẩn thận thì rau sẽ bị đen.
Một đầu bếp lâu năm cho hay, đó là chúng ta chưa nắm vững kỹ năng khi xào rau xanh. Thực tế là, khi cho dầu vào chảo, dầu nóng lên thì cho một thìa muối vào chảo dầu, rồi sau đó mới cho rau xanh vào xào.
Với cách này, rau xanh sẽ không bị đổi màu. Dù bạn xào rau xanh gì đi chăng nữa, rau vẫn có màu xanh sáng rất ngon.
Ngoài ra, việc xào rau xanh quá lâu là không thích hợp và sẽ khiến rau bị nhũn, nhiều nước. Vì vậy, đừng bao giờ cho rau xào xong rồi mới cho muối nhé.
Hãy ghi nhớ mẹo nhỏ đó thì bạn có thể tự tin xào rau tại nhà chẳng kém gì nhà hàng rồi.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)