Trước khi chiên thịt, khâu tẩm ướp gia vị để thịt chiên không bị già và sau khi chiên sẽ ngon hơn là vô cùng quan trọng. Nói đến ướp thịt, điều đầu tiên mà nhiều người nghĩ đến đó là ướp với gói gia vị bán sẵn là xong. Nhưng điều này là sai lầm bởi không biết cách ướp, thịt sẽ không ngon như ý.
Bài viết này sẽ dạy bạn mẹo nhỏ ướp thịt để khi chiên thì thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và rất vừa miệng.
Bước 1: Lòng trắng trứng
Khi ướp thịt, chúng ta có thể ướp với một lượng lòng trắng trứng gà thích hợp. Vì lòng trắng trứng chủ yếu giàu protein nên đây là nguyên liệu rất mềm và mịn, nếu dùng lòng trắng trứng khi ướp thịt thì thịt sẽ mềm và mịn, khi chiên sẽ không có mùi tanh, nó đặc biệt thơm. Nếu làm món thịt rán, hoặc cần tạo màu, bạn có thể sử dụng cả lòng đỏ trứng.
Bước 2: Dầu ăn
Một phương pháp khác là sử dụng dầu ăn để ướp, nói chung, khi chiên một số loại thịt như thịt bò, bạn có thể sử dụng một lượng dầu ăn thích hợp, chẳng hạn như dầu đậu nành, dầu hạt cải hoặc dầu đậu phộng, có thể ướp thịt bò hoặc các loại thịt khác. Khi chiên thịt sẽ chín mềm và ngon, không dễ bị già, mùi thơm rõ ràng, không dễ bị cháy.
Bước 3: Tinh bột và bia
Một phương pháp khác là sử dụng một lượng nhỏ tinh bột (bột mì, bột ngô hay bột năng đều được) và sau đó thêm một lượng bia phù hợp. Phương pháp này có thể làm cho thịt mềm, khử mùi tanh, không dễ bị bở.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)