Nhưng có một số người thích ăn thịt gà tươi khi ăn thịt gà, họ cho rằng thịt gà tươi có vị đặc biệt ngon nên ra chợ rau để chọn gà sống. Tuy nhiên, trong quá trình làm thịt, một số người cũng sẽ tìm thấy những miếng bơ (mỡ) lớn trong bụng gà.
Vậy chính xác bơ trong bụng gà là gì? Bạn nên vứt nó đi hay ăn nó? Vấn đề này cũng gây ra nhiều tranh cãi, có người cho rằng nên bỏ phần bơ trong bụng gà đi, đây là lượng mỡ thừa trong thịt gà. Một số người còn cho rằng bơ trong bụng gà rất bổ dưỡng và có thể để lại để nấu súp. Vậy câu nào trong hai câu này đúng? Các chuyên gia có câu trả lời.
Trước hết chúng ta cần hiểu đúng về loại bơ trong bụng gà, phải biết rằng loại bơ này không phải là loại bơ chúng ta thấy trên thị trường. Là thành phần mỡ trong bụng gà nhưng không phải con gà nào cũng tiết ra bơ, loại bơ này chỉ có thể xuất hiện ở những con gà béo phì. Bây giờ chúng ta đã hiểu được tình trạng của bơ, chúng ta hãy xem nên vứt bơ đi hay ăn nó? Trên thực tế, chúng ta cũng cần duy trì sự hiểu biết khách quan về vấn đề này.
Vì mỡ gà chứa một lượng lớn axit béo bão hòa và cholesterol nên nếu bạn sử dụng peptide cùng một lúc cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Sẽ rất lãng phí nếu vứt nó trực tiếp. Trong trường hợp này, chúng ta cần phải đối xử với nó một cách thích hợp, không thể vứt nó đi một cách mù quáng hay ăn nó một cách bừa. Chúng ta có thể sử dụng những phương pháp thích hợp để ăn nó, trong đó phổ biến nhất là những phương pháp chế biến này.
1. Xử lý phân đoạn
Nếu chúng ta ăn quá nhiều bơ gà cùng một lúc cũng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong trường hợp này, chúng ta có thể chọn chia nó ra. Dầu động cơ đã tách ra cũng có thể bảo quản riêng, thêm một chút bơ gà mỗi khi nấu hoặc nấu súp không những giúp cải thiện hương vị của món súp mà còn không làm tăng thêm gánh nặng cho cơ thể chúng ta. Hoạt động này nhằm đạt được các mục tiêu về sức khỏe bằng cách kiểm soát việc sử dụng.
2. Phương pháp nấu ăn lành mạnh
Khi nấu bơ, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp nấu ăn lành mạnh như hấp, hầm, luộc, nói một cách tương đối, chiên ở nhiệt độ cao hoặc các phương pháp nấu ăn khác sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Khi chế biến theo phương pháp lành mạnh, các chất có hại trong bơ có thể được giảm thiểu một cách hiệu quả, bằng cách này, khi ăn bơ, chúng ta không cần lo lắng về tác hại do bơ gây ra cho cơ thể.
3. Trộn nguyên liệu đúng cách
Khi chế biến nguyên liệu, sự kết hợp hợp lý không chỉ có thể làm tăng hương vị của món ăn mà còn đảm bảo sức khỏe cho món ăn. Vì hàm lượng protein trong thịt gà tương đối cao nên chúng ta có thể lựa chọn một số loại rau, nấm để phù hợp. Vì những nguyên liệu này là nguyên liệu ít béo và nhiều chất xơ nên không chỉ có thể cân bằng dinh dưỡng cho gà mà còn giảm bớt gánh nặng cho cơ thể.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)