Dù là bữa tối gia đình hay tụ tập bạn bè, thịt bò luôn là món ngon không thể thiếu trên bàn ăn. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ bối rối khi đứng trước hàng loạt phần thịt bò rực rỡ chưa? Những phần nào là phần ngon nhất của thịt bò? Khi mua thịt bò, người thông minh hãy chọn 4 phần thịt sau đây không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng. Hãy tìm hiểu cách mua trước khi mua để đảm bảo không bị lỗ.
1. Thăn bò
Thăn bò hay còn gọi là thăn bò là một trong những phần mềm nhất của thịt bò, nằm ở bên trong xương sống của con bò. Sợi thịt ở phần này tương đối mỏng, thịt mềm và có vị thơm ngon.
Gợi ý nấu ăn: Thăn bò thích hợp để nấu nhanh như bít tết áp chảo, lát thịt bò xào, v.v. để duy trì độ mềm của nó. Gia vị không nên quá đậm đặc, muối đơn giản và hạt tiêu đen có thể làm nổi bật hương vị nguyên bản của món ăn.
2. Thăn lưng bò
Miếng thịt nằm ở cuối miếng sườn. Mặt cắt của toàn bộ miếng thịt giống như con mắt nên gọi đơn giản là thịt mắt hay là thăn lưng bò. Phần này ít chuyển động và ít gân nên miếng thịt sẽ mềm và dẻo. Thịt lưng bò có hàm lượng chất béo cao hơn, đảm bảo hương vị mà vẫn giữ được mùi thơm nhẹ của sữa.
3. Thịt vai bò
Phần thịt nằm phía sau cổ bò và hai bên xương sống thường được gọi là “thịt cổ”. Vì vùng này ít vận động nên thịt rất mềm và có mùi thơm rất gần với sườn bò nhưng hàm lượng chất béo lại thấp hơn thăn lưng bò. Họa tiết đặc biệt rõ ràng, đẹp như hoa văn bằng đá cẩm thạch, được coi là thịt bò thượng hạng.
4. Lõi rùa
Nhóm cơ nằm dưới gân bò là bộ phận thường xuyên di chuyển, có cơ bắp tốt và chủ yếu bao gồm thịt nạc, gân và màng thịt. Hầu như không có mỡ và thịt tương đối rắn chắc giòn và đầy hương vị thịt bò.
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)