Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn kỹ năng chọn sườn rất thực tế và bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc lãng phí tiền bạc nữa.
1. Xem màu hồng và đỏ tươi
Khi mua sườn, nên chọn cửa hàng bày bán dưới ánh sáng tự nhiên, tránh những hàng để bóng đèn điện sẽ khó nhận diện được.
Quan sát dưới ánh sáng tự nhiên, nếu thấy màu của sườn hồng và đỏ tươi thì mua. Nến màu xỉn hoặc rất trắng thì là sườn kém chất lượng, không nên mua.
2. Sờ xem có khô không
Một số người bán ế nên bỏ sườn vào ngăn đó hôm sau mới đen ra bán. Vì vậy, khi mua sườn nếu sờ thấy quá ướt, đông cứng hoặc chứa nhiều nước, bạn đừng mua.
Miếng sườn tươi khi sờ vào là khô ráo, không quá ướt hay quá dính.
3. Ấn vào xem có đàn hồi không
Dùng tay ấn vào phần nạc của sườn, nếu thấy sườn có thể đàn hồi tức là sườn có chất lượng tốt, rất tươi.
Trong khi nếu ấn mà không thấy độ đàn hồi thì có nghĩa sườn đã bảo quản lâu và không còn tươi.
4. Khi ngửi có mùi tanh thoang thoảng không?
Sườn sống có lẫn máu và có mùi tanh, hiện tượng này là bình thường nên khi mua sườn bạn nhớ cầm lên mũi ngửi thử nếu có mùi tanh thoang thoảng thì là sườn tươi mới.
Sườn bị thiu sẽ có mùi hôi và đương nhiên không nên mua loại sườn này.
Chú ý:
Khi mua được sườn ngon rồi thì dù nấu món gì bạn cũng cần phải ngâm sườn. Vì trong sườn có nhiều máu, việc ngâm sẽ giúp khử mùi tanh của máu, sau khi nấu sườn sẽ có mùi thơm.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)