Muốn món đậu phộng luộc thơm và ngon thì vẫn cần một số mẹo nhỏ, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thêm 3 thứ khi luộc đậu phộng để món đậu phộng bùi và ngon hơn nhé!
Các bước luộc lạc:
1. Đầu tiên chúng ta cho đậu phộng vào nước sạch, dùng tay chà xát đậu phộng liên tục để loại bỏ đất và vết bẩn bám trên bề mặt, sau đó rửa sạch lại với nước để sử dụng.
2. Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm hạt tiêu, muối ăn, quế, lá nguyệt quế vào.
3. Đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong khoảng 5 phút.
4. Lúc này ta cho đậu phộng đã rửa sạch vào nồi, mở lửa nhỏ nấu khoảng 15 phút, cuối cùng tắt lửa.
5. Đừng vội mở nắp nồi, cho đậu phộng vào ninh trong nồi 30 phút rồi mở nắp, vớt cá ra và ăn trực tiếp.
Đậu phộng được sản xuất theo cách này rất đậm đà, thơm và siêu ngon. Tất cả các bạn đã học? Về nhà thử đi, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê!
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)