Danh mục

Khỉ đột to lớn như vậy, tại sao dương vật của chúng lại ngắn tủn 2,8 cm?

Thứ hai, 24/06/2024 22:01

Theo báo cáo của tờ "Daily Mail" của Anh ngày 24/5, nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Buffalo cho thấy một đặc điểm rất thú vị của khỉ đột: dương vật ngắn bất thường có thể khác hoàn toàn so với những gì các nhà khoa học trước đây "cho là đương nhiên"

Đây là lý do khỉ đột có dương vật ngắn

Khỉ đột cao hơn 6 feet (1,8 mét) và nặng hơn 220 kg. Chúng là phân họ động vật lớn nhất của con người. Tất nhiên, kích thước này khá cao ngay cả trong vương quốc động vật. Ngoài nhiều mối đe dọa từ thiên nhiên với khỉ đột. Về cơ bản không có kẻ thù tự nhiên nào ngoài nó. Ngay cả hổ và sư tử cũng lịch sự khi nhìn thấy nó. Tuy nhiên, loài động vật này có một cơ quan hoàn toàn không cân xứng với kích thước của nó: dương vật quá ngắn nên chỉ có 1,1 inch ( dài 2,8 cm)!

Trung bình là dưới 3 cm, và thậm chí ở trạng thái cương cứng hoàn toàn cũng nhỏ hơn 4 cm. Nó có lẽ dài chưa bằng một nửa chiều dài ngón giữa của người bình thường. Để so sánh, con người hiếm khi nặng hơn 100 kg, nhưng chiều dài dương vật trung bình là khoảng 7 cm, và khi cương cứng hoàn toàn, chiều dài trung bình của người đàn ông có thể đạt tới 12 đến 13 cm. Khoảng cách này là có thật.

khỉ đột, dương vật

Trên thực tế, không chỉ có những khác biệt này. Trong số các động vật hình người thông thường, chiều dài trung bình của dương vật khi cương cứng ở khỉ đột là 3,81 cm ở loài đười ươi, dài nhất trong số các loài linh trưởng.

Ngoài ra còn có một bộ dữ liệu "kết nối" thú vị giữa hai giới. Con người trung bình làm "chuyện ấy" là 4 phút (người Mỹ), khỉ đột 1 phút, tinh tinh lùn 15 giây, tinh tinh 7 giây và đười ươi lên tới 15 phút;

khỉ đột, dương vật

Có thể thấy từ các bộ dữ liệu trên cho thấy khỉ đột có kích thước nhỏ và thời gian ngắn, trong khi con người dài nhất và có thời gian dài hơn. Đã có nhiều cách giải thích khác nhau cho sự khác biệt này, nhưng gần đây các nhà khoa học từ Đại học Buffalo đã đưa ra một giải thích mới.

Đều là động vật, vì sao chênh lệch lại lớn như vậy?

Trước đây người ta cho rằng lý do tại sao động vật thường có khoảng thời gian ngắn hơn là vì có nhiều mối đe dọa khác nhau trong tự nhiên và động vật ở trạng thái "giao phối" vị tha là những loài ít cảnh giác nhất, động vật có khoảng thời gian dài đã bị loại bỏ một cách tự nhiên, vì ở trạng thái này về cơ bản không có cơ hội sống sót khi bị động vật khác tấn công nên gen “xuất sắc” này đã bị loại bỏ.

Đây là lý do tại sao các nhà khoa học giải thích tại sao khỉ đột lại thấp như vậy, và còn một lý do khác khiến khỉ đột có kích thước ngắn nên chúng sống đa thê. Trong nhóm, khỉ đột sử dụng vũ lực để giao tiếp và không cần thiết phải kiên trì chinh phục mất thời gian" để giao tiếp.

Một điều nữa là khỉ đột có lượng tinh trùng rất nhỏ so với khoảng 200 triệu tinh trùng mà con người thường thải ra cùng một lúc, khỉ đột chỉ đơn giản là để bù đắp cho con số, các nhà khoa học tin rằng có rất nhiều khỉ đột trong hậu cung và bạn tình của chúng rất cố định nên không cần phải cạnh tranh với những con khỉ đột khác.

khỉ đột, dương vật

Đối với khỉ đột, đừng đánh giá thấp kích thước ngắn ngủn và thiếu độ bền của khỉ đột, chúng có khả năng chiến đấu mạnh mẽ trong thời gian ngắn, vì vậy, điều quan trọng là khỉ đột thụ tinh với nhiều đối tác.

Hầu hết các tài liệu khoa học phổ biến trước đây đều giải thích nguyên nhân dương vật ngắn của khỉ đột theo cách này. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học tại Đại học Buffalo ở Mỹ đã phá vỡ sự đồng thuận lâu nay. Lynch, bác sĩ cho biết, các kết quả nghiên cứu trước đây vẫn chưa bị lật ngược hoàn toàn, nhưng nghiên cứu hiện tại đã bổ sung thêm nguyên nhân thực sự của vấn đề này:

Đột biến gen ở khỉ đột có thể là nguyên nhân quan trọng nhất gây ra những yếu tố này. Họ đã sử dụng các phương pháp phân tích di truyền để xác định nguyên nhân khiến dương vật ngắn và số lượng tinh trùng thấp ở khỉ đột. Điều này là do một số gen quan trọng của khỉ đột đã thay đổi vào một thời điểm nào đó trong quá khứ. Một sự thay đổi đột ngột về thời gian đã gây ra tình trạng hiện tại.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hơn 13.000 gen ở 261 loài động vật có vú và phát hiện ra rằng 578 gen (4,3%) cho thấy những đặc điểm chung của dòng dõi khỉ đột. Để kiểm tra tác động của các gen này đến khả năng sinh sản của con đực, nhóm nghiên cứu đã sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen để xóa các gen này ở ruồi giấm (Drosophila melanogaster). Họ nhận thấy việc xóa bỏ các gen này ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của ruồi giấm đực.

Chỉ là bản chất xã hội của khỉ đột quyết định rằng tác động này sẽ không dẫn đến những thay đổi về quần thể khỉ đột trong thời gian ngắn, bởi vì việc sử dụng vũ lực và chế độ đa thê của khỉ đột đảm bảo rằng ngay cả khi thời gian của khỉ đột ngắn, số lượng tinh trùng sẽ không ảnh hưởng nhiều.

khỉ đột, dương vật
Các nhà khoa học cho rằng sở dĩ khỉ đột có dương vật và tinh hoàn nhỏ gọn có liên quan đến đời sống gia đình đa thê của chúng.

Lê Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/khi-dot-to-lon.. Nguồn: https://thuonghieuvaphapluat.vn/khi-dot-to-lon-nhu-vay-tai-sao-duong-vat-cua-chung-lai-ngan-tun-28-cm-vz97791.html

Tin được quan tâm

Sao Việt 18/7: Vợ Đức Tiến xin lỗi: 'Tôi không muốn hỗn với những ông bà, cô chú lớn tuổi'; Phan Hiển hôn Khánh Thi khi nhận tin vui

Tin sao Việt hot nhất ngày 18/7/2024: Hoa hậu Bình Phương xin lỗi khán giả vì đã có cách xưng hô chưa đúng mực trên...
Chuyện làng sao 2 ngày, 23 giờ trước

Sau ngày 18/7, Thần Tài đích thân ban phát tài lộc, ba con giáp cùng nhau đón nhận bát phúc, của cải bội thu

Từ mai 18/7, ba con giáp sẽ không thiếu sự giúp đỡ của quý nhân, trong sự nghiệp sẽ có phản công, phú quý sẽ...
Đời sống số 2 ngày, 10 giờ trước

Con gái Vương Phi - Đậu Tĩnh Đồng: Mẹ có nhiều tiền đến mức không tiêu hết được, nhưng bố quá nghèo đã trở thành vấn đề đối với tôi bây giờ

Đậu Tĩnh Đồng là con gái lớn của Vương Phi với người chồng đầu tiên - ca sĩ Đậu Duy. Cô bé sở hữu vẻ...
Chuyện làng sao 2 ngày, 10 giờ trước

Đỗ đại học trúng 5 ngành này nên ăn mừng, 5 -10 năm tới ra trường lương cao, không lo thất nghiệp

Nếu con bạn trúng tuyển những ngành học này thì xin chúc mừng vì tương lai dễ xin việc, mức lương và đãi ngộ hậu...
Kiến thức 3 ngày, 21 giờ trước

Tôi mới nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa bia 'đóng lon' và bia 'đóng chai'. Nên chọn loại nào?

Vào mùa hè nóng bức, cái nắng như thiêu đốt khiến con người ta khao khát một chút mát mẻ. Lúc này, bia đã trở...
Kiến thức 2 ngày, 21 giờ trước

Có được phép xây nhà trên đất không có sổ đỏ không?

Theo quy định, người sử dụng đất vẫn có thể thực hiện đi xin giấy phép xây dựng nhà nếu có các giấy tờ chứng...
Kiến thức 3 ngày, 24 giờ trước

Tin cùng mục

'Mỏ vàng' triệu đô dưới lòng đất của Việt Nam: Hiếm có khó tìm trên thế giới nhưng được trồng bạt ngàn ở nước ta

Hai loại củ này đang mang về cho Việt Nam nguồn thu lớn từ xuất khẩu, được ví như 'mỏ vàng' dưới lòng đất.
Kiến thức 10 giờ, 52 phút trước

Nguồn năng lượng vô tận mà con người có thể sử dụng trong 2,3 tỷ năm lại ẩn sâu 20 km dưới lòng đất? Hoa Kỳ đang phát triển

Trong sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực năng lượng mới, năng lượng địa nhiệt là nguồn năng lượng có tiềm năng to lớn,...
Kiến thức 10 giờ, 52 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 7 ngày 20/7/2024: Tuổi Tỵ gặt hái nhiều thành công, Dần vướng không ít khó khăn

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong ngày 20/7/2024.
Đời sống số 12 giờ, 56 phút trước

Địa chỉ Phòng khám Nam khoa Bình Thuận khám chữa nam khoa đáng tin cậy

Nam giới mắc các bệnh nam khoa thường có xu hướng chủ quan và lơ là, đôi khi cảm thấy tự ti và xấu hổ,...
Doanh nghiệp 13 giờ, 7 phút trước

Vì sao mặt trời mọc vào ban ngày và lặn vào ban đêm?

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, hiện tượng mặt trời mọc và lặn tưởng chừng như bình thường nhưng đằng sau đó lại...
Kiến thức 15 giờ, 1 phút trước

Trắc nghiệm tâm lý siêu chính xác: Bạn thấy chú mèo con nào dễ thương? Hãy tìm hiểu xem bạn sẽ được hưởng phước lành của ai trong cuộc đời này!

Trong hành trình dài và đầy biến động của cuộc đời này, chúng ta luôn có sự tò mò, kỳ vọng, suy nghĩ xem điều...
Đời sống số 15 giờ, 9 phút trước

Tin mới cập nhật

Song Hye Kyo tự tin sải bước như nữ thần sau khi chồng cũ Song Joong Ki thông báo sắp lên chức cha lần hai

Nữ diễn viên "Hậu duệ của mặt trời" trở thành tâm điểm chú ý vì sự xuất hiện tại lễ trao giải Rồng Xanh Series...
Chuyện làng sao 33 phút trước

Tháng 7 cô hồn đã cận kề, hãy vứt ngay nếu phát hiện trong nhà có 6 thứ này đồng nghĩa với việc vứt bỏ điều xui rủi, rước về may mắn và tài lộc

Tháng cô hồn được coi là tháng xui xẻo trong năm, để tránh gặp tai họa hay những điều xui rủi, ông bà ta vẫn...
Đời sống số 34 phút trước

Con đường đi bộ giữa biển nổi tiếng nhất Việt Nam nằm ở tỉnh nào?

Trên một hòn đảo cách trung tâm thành phố khoảng 60 km có con đường cát độc nhất vô nhị, dài gần 1 km để...
Du lịch Việt 35 phút trước

Ngọn hải đăng nào cổ nhất Việt Nam?

Không chỉ là ngọn hải đăng cổ nhất mà còn cao nhất Việt Nam và là một địa danh lịch sử văn hóa, thắng cảnh...
Kiến thức 35 phút trước

Ăn sáng Hà Nội, ăn trưa TP.HCM bằng đường sắt 350km/h, giấc mơ không còn xa vời! Giá vé tàu cao tốc thế nào so với máy bay?

Giấc mơ ăn sáng Hà Nội, ăn trưa TP.HCM bằng đường sắt 350km/h nay đã không còn quá xa vời với dự án đường sắt...
Kiến thức 2 giờ, 44 phút trước

Ai là người cao nhất thế giới?

Người đàn ông cao nhất thế giới là Robert Pershing Wadlow, sinh ngày 22/2/1918 tại Oleton, Illinois, Mỹ, với chiều cao đáng kinh ngạc, ông...
Kiến thức 2 giờ, 55 phút trước

Bà nội tôi đã làm món gà nướng muối 60 năm, tôi sẽ chia sẻ từng bước. Da mềm, thịt mềm, hương vị thơm ngon

Bà ngoại 80 tuổi rất thích nấu những món ăn ngon cho chúng tôi mỗi khi có dịp lễ hội, gà nướng muối chắc hẳn...
Địa chỉ ăn ngon 2 giờ, 8 phút trước

Những thực phẩm không thể ăn cùng trứng? Nhắc nhở mọi người chú ý để tránh những tác dụng phụ cho cơ thể

Trứng rất giàu chất dinh dưỡng như protein, vitamin, khoáng chất, axit béo, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng và...
Chăm sóc sức khỏe 2 giờ, 8 phút trước

Cuối tháng 7, những ngày khốn khó sẽ qua đi, sự nghiệp của 3 con giáp sẽ có một mùa màng bội thu

Vận may về tài lộc sẽ bùng nổ vào cuối tháng 7. Nếu bạn sở hữu 3 con giáp này, gia đình bạn sẽ có...
Đời sống số 3 giờ, 31 phút trước