Sushi hải sản
Sushi hải sản trong tiệc buffet hải sản rất tinh tế. Một con tôm lột vỏ với một nắm cơm bên dưới. Hay một búi trứng cá muối trong veo, màu sắc rực rỡ, cơm dày bọc trong rong biển... Đủ loại, thật đẹp mắt và ngon miệng.
Chỉ là, không biết bạn có bao giờ nghĩ rằng mình đến đây để ăn hải sản không? Hay bạn đến đây để ăn cơm? Chỉ cần ăn vài miếng sushi đồng nghĩa bạn đã ăn một bát cơm rồi, vậy bạn còn có thể tiếp tục thưởng thức hải sản nữa không?
Ngoài ra, nguyên liệu làm sushi tưởng chừng đắt đỏ nhưng không phải vậy. Ví dụ, sushi trứng cá muối sử dụng trứng cá hồi, trứng cá tuyết,… tương tự như trứng cá rất rẻ chứ không phải quá đắt tiền. Một ví dụ khác là sushi lươn, sử dụng lươn đông lạnh thay vì lươn tươi. Bỏ ra ngần ấy tiền để ăn buffet hải sản, chỉ ăn những thứ này thôi, thà bỏ tiền ra mua một hộp sushi còn hơn.
Hải sản chiên
Đối với những người ăn hải sản, cách thông minh nhất khi ăn hải sản là luộc và hấp hải sản. Bởi điều này phản ánh rõ nhất độ tươi ngon của hải sản.
Hải sản chiên, đặc biệt là hải sản bọc vụn bánh mì, nhìn ngon và hấp dẫn, nhưng bạn sẽ không thể nhận ra cảm giác ăn hải sản đâu.
Đồng thời, hải sản chiên rán hấp thụ rất nhiều dầu ăn, chưa kể hàm lượng calo siêu cao, dù ăn ít vẫn sẽ có cảm giác ngấy. Còn dầu chiên rán thì không biết đã dùng đi dùng lại bao nhiêu lần rồi nên không tốt cho sức khỏe.
Hải sản nướng phô mai
Phô mai dùng để làm nướng hải sản được chế biến lại, thêm nhiều thành phần như đường, muối,... Do đó, 100 gam pho mát thậm chí có thể đạt tới 500-600 kilocalories. Vì vậy, đừng nói về việc một bữa ăn tiêu thụ bao nhiêu calo. Chỉ cần vài món hải sản nướng với phô mai này là đủ để bùng nổ lượng calo!
Trên thực tế, hải sản nướng phô mai chỉ là phô mai. Đối với hải sản, hương vị được che giấu hoàn toàn bởi phô mai. Ăn không được vài con là no, còn những món hải sản ngon lành khác thì làm sao mà ăn được.
Hải sản sốt cay
Nhà hàng buffet hải sản dù có nổi tiếng đến đâu cũng không đảm bảo nguyên liệu sẽ không bị hao hụt. Mọi người đều lựa chọn ăn hải sản tươi sống nên phần hải sản còn lại nếu cho trở lại nồi chắc chắn mùi vị sẽ thay đổi, ăn không ngon.
Để tiết kiệm chi phí và giảm hao hụt nguyên liệu, nhà hàng sẽ ướp gia vị hải sản, sử dụng hương vị đậm đà và dầu nặng để che đậy vị tanh của hải sản. Và những món hải sản chua cay này thường là món bán chạy nhất trong tiệc buffet hải sản, nhất là với giới trẻ, ăn món hải sản chua cay này thôi là sảng khoái quá rồi!
Đương nhiên, những hải sản này cũng không hẳn là không tốt, chỉ có thể nói những hải sản này nhất định không tươi. Ăn ít cho vừa khẩu vị thì không sao, còn muốn ăn nhiều thì thật không ổn chút nào!
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)