Chiên đậu phụ tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu không cẩn thận, đậu sẽ bị dính và vỡ nát. Nếu sử dụng chảo chống dính lâu ngày mà lớp sơn bề mặt bong ra thì càng dính. Để tránh tình trạng này, hãy ghi nhớ mẹo nhỏ sau đây nhé.
Chuẩn bị: Đậu phụ, muối, tinh bột và dầu ăn.
Cách làm:
1. Chuẩn bị đậu phụ, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
2. Đun sôi nước, thêm một thìa muối, thêm đậu phụ đã cắt khối vào, nấu trên lửa lớn trong 2 phút, sau đó lấy ra xả vào nước lạnh, để ráo, phủ một lớp tinh bột lên bề mặt.
3. Đun nóng chảo và thêm dầu vào. Sau khi nóng, tiếp tục cho thêm chút cho dầu lạnh vào, vặn lửa nhỏ, rồi cho đậu phụ đã tráng tinh bột vào chiên một lúc.
4. Sau khi cho vào, lắc nhẹ chảo để các miếng đậu phụ trượt trong chảo rồi chiên cho đến khi đáy có màu vàng. Tiếp tục lật lại mặt kia cho vàng, giòn là có thể vớt ra thưởng thức.
Khi chiên đậu phụ, thay vì chiên trực tiếp, hãy nhớ 2 kỹ thuật:
1. Luộc đậu phụ trong nước muối rồi tráng qua tinh bột. Luộc đậu phụ trong nước muối có thể làm cho đậu phụ cứng hơn và ít bị gãy hơn. Phủ tinh bột có tác dụng như một lớp bảo vệ, giúp đậu phụ chiên giòn hơn mà không bị bong tróc vỏ.
2. Đầu tiên dùng dầu nóng, sau đó chiên đậu phụ thì thêm dầu lạnh ở lửa nhỏ. Điều này đảm bảo đậu phụ không bị dính vào chảo và sẽ giòn bên ngoài, mềm bên trong, đặc biệt ngon.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)