Khăn lau bếp, thớt thời bám dầu mỡ, là nơi để vi khuẩn bám vào nếu không được làm sạch kỹ. Chính vì vậy, muốn đồ dùng trong nhà bếp luôn sạch và an toàn, bạn có thể thực hiện theo mẹo dưới đây.
Đối với khăn lau bếp (có thể áp dụng cho cả khăn rửa mặt, khăn tắm)
- Đầu tiên là ngâm khăn vào chậu nước nóng có pha xà phòng kem/ hoặc xà phòng bột.
- Ngâm khăn trong vòng 30-45 phút thì cho vào nồi nấu lên khoảng 15 phút, lại ngâm tiếp đến khi nước nguội - ấm tay, xong đem ra giặt. Đặc biệt là không phải cách giặt thông thường, mà là quật mạnh khăn trên nền sân xi-măng. Cách làm này thực sự hiệu quả và cộng với phương pháp luộc/nấu khăn trước đó. Sau đó đem phơi khăn trong bóng mát cho khô. Kết quả là bộ khăn vô cùng sạch sẽ, trắng thơm.
Nhà thì toàn những người có hệ mồ hôi dầu nên cách làm này hết sạch nhớt và khiến khăn rất sạch. Nhưng hệ lụy lại làm cho khăn nhanh hỏng và chóng rách. Khăn dù cũ và rách te tua nhưng vẫn thơm thì sạch sẽ là vậy.
Đối với thớt, vung nồi
- Bạn cho thớt, vung vào nồi, luộc cho đến sôi sau đó để nguội và rửa sạch lại bằng nước rửa chén.
Thớt và vung nồi cũng có thể nấu lên cùng nước sôi.
Theo facebook: Do Vy Anh
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)