Món này không chỉ rất đơn giản để làm mà còn rất thú vị đó là khoai tây nghiền. Tuy cách làm rất đơn giản nhưng sau khi nấu xong lại là một món ăn ngon đến chảy nước miếng.
Vì khoai tây nghiền rất mềm, đặc biệt khi rưới nước sốt đã chuẩn bị sẵn lên trên khoai tây nghiền sẽ thực sự rất thú vị. Bất kể khi nào một đĩa được phục vụ, mọi người đều thích nó! Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời như một món ăn chủ yếu và là một lựa chọn tốt cho bữa sáng hoặc bữa tối.
Kể từ khi tôi học cách ăn khoai tây, cách ngày gia đình tôi đều làm món này và lần nào bọn trẻ cũng vội ăn! Rất ngon! Xét cho cùng, khoai tây có tác dụng tạo cảm giác no mạnh, người lớn và trẻ em đặc biệt thích ăn chúng. Hơn nữa, chúng rất tiện lợi và chế biến nhanh chóng, có thể dễ dàng dọn ra bàn ăn một món ngon. Hãy thử ngay bây giờ, bạn sẽ không thất vọng đâu.
Cùng tham khảo cách làm chi tiết món khoai tây nghiền nhé.
Khoai tây nghiền với nước sốt
Thành phần: 3 củ khoai tây (khoảng 500 gram), 50 gram sữa, 10 gram bơ, lượng muối thích hợp.
Dầu hào 15ml, một ít tiêu đen giã nhỏ, 10g tinh bột, 150ml nước.
Thực hành:
Bước đầu tiên bạn làm khoai tây cho món khoai tây nghiền. Không ăn khoai tây khi chúng mọc mầm. Cả khoai tây lớn và khoai tây nhỏ đều có thể được sử dụng cho khoai tây nghiền.
Bước thứ hai, khoai tây được gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Để ép khoai tây thành khoai tây nghiền nhanh hơn, mình cắt khoai tây thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Cho khoai vào nồi hấp hoặc xửng hấp cách thủy trong vòng 20 phút là khoai chín. Thời gian hấp khoai phụ thuộc vào kích thước của khoai.
Bước 4 Sau khi khoai tây được hấp chín, cho 50 gram sữa và 10 gram bơ vào khi còn nóng, dùng thìa ấn khoai tây vào cho khoai tây vào nghiền, cho sữa và bơ trộn đều.
Bước thứ 5 bạn dùng một chiếc tô lớn, lót nilon bọc thực phẩm, cho khoai tây đã nghiền vào âu to và ấn dẹt, sau đó đổ úp ngược phần khoai tây đã nghiền ra đĩa. Bước này là để trông đẹp. Nếu không cần đẹp thì có thể đổ khoai tây nghiền vào nước sốt.
Bước 6: Cho dầu hào, nước, tinh bột và tiêu đen vào chảo, khuấy đều và đun sôi.
Nước sốt nấu ở bước 7 có mùi thơm. Nếu thích trạng thái của nước sốt chảy hơn bạn có thể đun vừa độ theo ý muốn.
Bước thứ 8 là rưới nước sốt lên khoai tây nghiền, sao cho khoai tây nghiền phủ nước sốt là được.
Cách làm khoai tây nghiền này cũng ngon không kém gì cách làm khoai tây nghiền trong các nhà hàng thức ăn nhanh. Nó là mềm như kem. Giàu dinh dưỡng và ngon.
Hàm lượng vitamin C trong khoai tây cao hơn nhiều so với táo. Khoai tây cũng chứa nhiều kali. Ăn khoai tây thường xuyên có thể bổ sung nhu cầu kali của con người. Khoai tây có hàm lượng tinh bột cao, khoai tây có thể được dùng làm lương thực chính. Hàm lượng chất béo của khoai tây rất thấp. Nói một cách đơn giản, sử dụng khoai tây làm lương thực chính thì không phải lo tăng cân.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)