Nếu giỏ bánh mì được đưa đến, đừng trở thành người lấy miếng đầu tiên. Cách tốt nhất là đưa giỏ ấy cho người xung quanh và mời họ, rồi mới đến lượt bạn.
Nếu bạn mời mọi người ăn bữa trưa xã giao, bạn nên là người thanh toán.
Khi đi tiếp khách, đừng yêu cầu nhà hàng giúp bạn gói thức ăn thừa về.
Chờ chủ nhà ngồi vào chỗ rồi mới bắt đầu dùng bữa.
Khi ngồi vào bàn ăn, hãy bước vào ghế ngồi từ bên trái và đứng dậy rời đi ở bên phải.
Nên luôn đeo túi xách của bạn ở bên tay trái.
Dùng tay hoặc thìa che khi vắt chanh: Khi vắt chanh, nếu không cẩn thận, bạn sẽ vô tình làm nước cốt chanh bắn vào mắt người ngồi cùng bàn. Đây là lý do tại sao bạn nên dùng một tay hoặc thìa để tạo tấm chắn xung quanh quả chanh khi vắt.
Không chỉa ngón út ra ngoài khi cầm tách uống trà: Khi cầm tách uống trà, bạn nên tránh chỉa ngón út ra ngoài. Thay vào đó, hãy dùng ngón trỏ và ngón giữa để nâng đáy tách lên miệng.
Khi ai đó yêu cầu muối, hãy đưa cùng lọ hạt tiêu.
Đặt khăn ăn trên đùi theo hình chữ nhật, không phải hình tam giác: Khăn ăn thường khá lớn và đây là lý do tại sao bạn nên gấp chúng theo hình chữ nhật. Khi bạn dùng xong bữa ăn, đừng gấp khăn ăn lại mà thay vào đó, hãy để nó ở bên trái đĩa.
Khuấy trà đúng cách là khuấy ngược chiều kim đồng hồ.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)