Đây là những cách tốt nhất để làm cho sản phẩm tươi lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon:
Dùng màng bọc thực phẩm để giữ chuối tươi
Giữ chuối tươi bằng cách dùng màng bọc thực phẩm bọc phần cuống lại. Điều này có vẻ quá đơn giản nhưng nó là một mẹo mà bạn sẽ phải ngạc nhiên. Lúc này chuối của bạn sẽ không bị nhão và thâm đen vì quá trình chín sẽ chậm lại đáng kể.
Giữ thịt tươi ngon mà không làm đông lạnh
Nếu bạn không muốn đông lạnh thịt và bạn dự định sử dụng nó trong vài ngày tới, thì có một giải pháp đơn giản. Đặt miếng thịt vào hộp nhựa và đổ đầy dầu ô liu. Dầu sẽ bảo quản thịt và đồng thời làm cho thịt ngon hơn. Cách này giữ cho thịt tươi trong tối đa 3 ngày và không áp dụng cho thịt bò xay.
Bảo quản hành tây
Bảo quản hành tây trong tủ lạnh không phải là một ý kiến hay vì hành tây sẽ bị ẩm. Ngoài ra, vì toàn bộ tủ lạnh và các sản phẩm khác của bạn sẽ bắt đầu có mùi hành. Điều bạn nên làm là giữ chúng trong giỏ hoặc rổ thông thoáng. Bằng cách này, hành sẽ tươi trong nhiều tháng. Đừng bao giờ bảo quản hành cùng với khoai tây, vì sẽ nhanh hỏng hơn.
Giữ rau diếp và rau bina tươi
Cả rau xà lách và rau bina đều cần rửa sạch trước khi bảo quản. Rửa chúng bằng nước lạnh và đặt chúng vào bát thủy tinh có lót khăn giấy. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và cất vào tủ lạnh. Chúng sẽ giòn hoàn hảo cho món salad và rau bina sẽ sẵn sàng để sử dụng cho bất kỳ món ăn nào bạn muốn.
Giữ nấm tươi
Nếu bạn mua nấm trong hộp nhựa, hãy lấy chúng ra khỏi hộp ngay lập tức. Rửa sạch bụi bẩn còn sót lại và trải chúng thành một lớp để khô. Sau khi khô, bọc nấm trong khăn giấy và cho vào túi giấy.
Lưu trữ quả mọng
Nếu bạn rửa quả và giữ chúng trong hộp nhựa hoặc thủy tinh, thậm chí trong tủ lạnh, chúng sẽ bắt đầu hỏng nhanh hơn. Tránh rửa quả trước khi sử dụng. Bảo quản chúng trong hộp hoặc rổ thông thoáng.
Bảo quản thảo mộc
Các loại thảo mộc tươi không để được lâu, ngay cả khi chúng ta giữ chúng trong tủ lạnh. Nhưng có 2 cách để bạn có thể giữ chúng tươi lâu hơn.
Bạn đổ đầy nước vào ly thủy tinh, nhúng các loại rau trong ly nước và lưu trữ ly đựng rau vào ngăn mát tủ lạnh. Với cách này, bạn sẽ giữ rau tươi hơn từ 3 - 4 ngày.
Nếu bạn muốn giữ chúng được lâu hơn nữa, chỉ cần cắt nhỏ những nhánh rau đặt vào khay đá hoặc đặt cả cành to vào chiếc hộp nhựa. Bạn đổ bơ đã làm tan chảy vào các khay đá và hộp trữ đựng rau, đậy lắp lại và cất vào ngăn đá tủ lạnh.
Giữ bắp cải tươi lâu hơn
Sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải với bắp cải là để trong túi nhựa. Giữ bắp cải trong ngăn kéo trong tủ lạnh, chứ không phải trong túi nhựa. Bằng cách này, bắp cải sẽ giữ được độ giòn và tươi trong tối đa 2 tuần.
Giữ bánh mì tươi lâu và không bị mốc
Bạn có thể giúp bánh mì tươi và không bị mốc lâu hơn bằng cách bọc chúng trong chiếc khăn sạch, cất trong hộp bánh mì hoặc lò vi sóng. Bảo quản theo cách trên, sẽ giúp cản trở quá trình hình thành nấm mốc và giữ bánh mì luôn mềm.
Duy trì các chất dinh dưỡng của cà rốt
Nếu cà rốt bạn mua có phần thân trên, hãy cắt bỏ chúng trước khi bảo quản. Thân cây sẽ lấy tất cả các chất dinh dưỡng và độ ẩm cần thiết. Nếu không có thân cây, cà rốt của bạn sẽ tươi và khỏe mạnh trong thời gian dài hơn. Ngoài ra, tránh cất cà rốt trong túi nhựa và chỉ đặt chúng trong ngăn kéo tủ lạnh.
Giữ chanh tươi trong một tháng
Nên bảo quản chanh trong túi ni lông để trong tủ lạnh. Bằng cách này, chanh sẽ tươi mới trong tối đa một tháng. Chỉ cần không xếp chồng lên nhau. Nếu bạn giữ chúng ở nhiệt độ phòng, chúng sẽ tươi trong một tuần.
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)