Thứ nhất: Trà Pu'er
Trà này không phải trà đen, trà xanh không phải trà ướp hương mà là trà Pu-erh
Trà Pu-erh cho vào càng nhiều thì vị trà sẽ càng thơm và đậm đà, trà càng ngon, uống càng ngon.
Khi chúng ta thường bảo quản trà Pu'er của mình, chúng ta nên chú ý đến sự ẩm mốc và sự hư hỏng của trà Pu'er, vì vậy trà sẽ ngon hơn khi bảo quản lâu hơn và không còn hạn sử dụng.
Thứ hai: Vỏ cam quýt
Vỏ quýt là vỏ cam, được hình thành sau khi sấy khô hết độ ẩm.
Vỏ quýt là một loại thuốc truyền thống, và bản thân vỏ quýt cần một thời gian dài để lão hóa,
Vì vậy, sản phẩm bảo quản càng lâu sẽ càng ngon, giá trị của vỏ quýt khô thay đổi theo thời gian, càng để lâu thì giá trị của nó càng cao.
Thứ ba: giấm
Ai cũng biết giấm có thể khử trùng diệt khuẩn, giấm trưởng thành bảo quản được lâu, không có vi khuẩn, vi rút xâm nhập nên không bị hỏng, giấm trưởng thành cũng không dễ bay hơi.
Chúng ta để giấm lâu năm, chỉ cần chú ý bảo quản và đậy kín nắp thì giấm có thể để được lâu.
Thứ tư: Mật ong
Hàm lượng đường trong mật ong rất cao, không dễ sinh vi khuẩn, vì vậy mật ong là loại thực phẩm để lâu không bị biến chất.
Đây là một hiện tượng tự nhiên, vì vậy đừng lo lắng về nó.
Thứ năm: rượu lâu năm
Bây giờ nhiều người có một số bình rượu trong nhà của họ, và rượu của chúng ta sẽ ngon hơn khi nó được ủ lâu hơn.
Vì vậy, chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng về việc rượu lắng bị biến chất, để càng lâu thì giá trị của nó càng cao và hương vị càng ngon.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)