Danh mục

Hóa ra con người thông minh nhất vào khoảng 50 tuổi! Các chuyên gia dạy 4 thủ thuật siêu đơn giản để nuôi dưỡng một bộ não khỏe mạnh

Chủ nhật, 10/04/2022 16:55

Các nhà khoa học từng nghĩ rằng người lớn không thể tạo ra các tế bào não mới, nhưng họ đã được chứng minh là sai. Tế bào não cũng tiếp tục tăng sinh khi bạn già đi, cho dù bạn đang ở độ tuổi 60, 70 hay 80.

Tế bào não mới có thể được tạo ra ở mọi lứa tuổi

Thành thật mà nói: Chúng ta mất đi hàng nghìn tế bào não mỗi ngày như một phần tự nhiên của quá trình lão hóa. Một số người mất nhiều tế bào não hơn những người khác vì căng thẳng quá nhiều hoặc tiếp xúc với các chất độc hại như kim loại nặng và thuốc trừ sâu trong môi trường, nước và thực phẩm. Tất nhiên, nghiện ma túy hoặc rượu, tổn thương não nhẹ, đột quỵ, các bệnh về nhận thức như Parkinson và Alzheimer đều có thể khiến tế bào não chết.

Đây là một số tin tốt: Bộ não của chúng ta có khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh hay còn gọi là tế bào não và tế bào não là một trong những tế bào có tuổi thọ cao nhất trong cơ thể con người. Phần lớn các tế bào thần kinh mà chúng ta mang theo từ khi còn trong bụng mẹ và phát triển trong thời thơ ấu sẽ đi cùng chúng ta đến cuối cuộc đời, vì vậy sức khỏe thần kinh rất quan trọng đối với chức năng nhận thức lâu dài.

não bộ, thông minh, nuôi dưỡng não

Các nhà khoa học từng nghĩ rằng người lớn không thể tạo ra các tế bào não mới, nhưng họ đã được chứng minh là sai. Tế bào não cũng tiếp tục tăng sinh khi bạn già đi, cho dù bạn đang ở độ tuổi 60, 70 hay 80.

Hình thành thần kinh không chỉ hữu ích cho các vận động viên hoặc thanh niên mong muốn kích hoạt chức năng não tối ưu. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ngay cả những người cao tuổi ở độ tuổi 70, 80 và thậm chí 90 cũng có thể kích thích tái tạo tế bào não thông qua tập thể dục, ăn kiêng, điều chỉnh căng thẳng, ngủ và bổ sung dinh dưỡng. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng những người lớn tuổi có thể phát triển nhiều tế bào thần kinh mới như những người trẻ hơn, ngay cả những người mắc bệnh Alzheimer.

Khi các tế bào mới khỏe mạnh được tạo ra, các dây thần kinh có thể hoạt động tốt hơn, kích hoạt, kết nối và phản hồi lại tất cả thông tin mà não bộ xử lý và nhận được. Chúng ta càng có nhiều tế bào khỏe mạnh, chúng ta càng có thể đưa ra các quyết định sáng suốt nhanh hơn và hiệu quả hơn, khả năng tập trung của chúng ta càng tốt, trí nhớ tốt hơn và duy trì tất cả các khía cạnh của chức năng điều hành. "Chức năng điều hành" là một thuật ngữ tổng quát dùng để chỉ các kỹ năng nhận thức cấp cao giúp kiểm soát các hành vi khác nhau của chúng ta. Sự chết của tế bào thần kinh tương đương với sự lão hóa của não, vì vậy bạn càng có thể tạo ra nhiều tế bào mới để làm chậm hoặc chống lại sự lão hóa, thì não của bạn sẽ càng trẻ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hình thành thần kinh có thể làm tăng kích thước và chức năng của hồi hải mã, do đó giúp duy trì trí nhớ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập. Sự gia tăng của các tế bào mới cũng có thể giúp chúng ta chống lại căng thẳng hiệu quả hơn và giảm các rối loạn tâm trạng như trầm cảm, lo âu và rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Mặc dù nghiên cứu trong lĩnh vực này vẫn còn sơ khai, nhưng dữ liệu đầy hứa hẹn, cho thấy sự tái tạo tế bào ở vùng hải mã cũng có thể giúp trì hoãn, hoặc thậm chí đảo ngược sự tiến triển của các bệnh nhận thức như Alzheimer.

Cả hình thành thần kinh và tính dẻo dai thần kinh đều cho chúng ta biết rằng bộ não có thể thay đổi bất kể tuổi tác. Sự dẻo dai thần kinh đề cập đến việc thay đổi các kết nối thần kinh thông qua việc học mới. Chúng ta có thể tu sửa lại bộ não bằng cách tạo ra các tế bào thần kinh mới, làm chủ khả năng cải thiện chức năng nhận thức trong suốt cuộc đời.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ học cách kích thích thế hệ tế bào thần kinh mới bằng các phương pháp đặc biệt đã được khoa học chứng minh. Chúng bao gồm các hình thức tập thể dục cụ thể, thực phẩm, bổ sung dinh dưỡng và cách quản lý căng thẳng. Một số phương pháp có đặc thù, ví dụ, không phải tất cả các loại bài tập đều kích thích tái tạo tế bào thần kinh. Giống như bảo dưỡng xe hơi, việc bạn có tuân thủ những thói quen mới này hay không có thể xác định xem liệu bộ não của bạn có hoạt động bình thường hay không.

Nghe có vẻ không giống một loại khoa học thần kinh khó hiểu, nhưng nghiên cứu thực nghiệm cho chúng ta biết rằng việc tăng lưu lượng máu đến não chính là điều cần thiết để cải thiện sức khỏe và chức năng nhận thức.

Để hiểu tại sao não của mọi người nói chung lưu thông máu kém, cần phải hiểu hai yếu tố chính của sức khỏe não. Đầu tiên, não của chúng ta cần lưu lượng máu ổn định và đầy đủ để hoạt động bình thường. Thứ hai, nhiều thói quen sinh hoạt của người hiện đại có ảnh hưởng xấu đến quá trình tuần hoàn máu não, đợi đến khi có triệu chứng hoặc các vấn đề thường xảy ra thì đã quá muộn .

Mô não của chúng ta chỉ chiếm 2% trọng lượng cơ thể, nhưng cần 15% đến 20% lượng máu cung cấp cho cơ thể. Đôi khi, cơ thể thậm chí còn đình chỉ lưu lượng máu đến các cơ quan khác để đưa máu giàu oxy và chất dinh dưỡng lên não.

Bộ não cũng cần lượng oxy gấp ba lần cơ bắp. Oxy đảm bảo rằng các tế bào não hoạt động, kích hoạt và phát tín hiệu một cách hiệu quả. Máu là cách duy nhất để đưa oxy đến các tế bào não. Một khi lưu lượng máu không đủ, các tế bào não bắt đầu chết.

Máu cũng là nguồn cung cấp glucose, cơ bắp có thể lưu trữ glucose, nhưng não thì không, vì vậy nếu bạn không có đủ lượng máu đến não, mô não của bạn sẽ bị đói. Nhưng não của chúng ta rất đói, nó cần tiêu thụ từ 40% đến 60% lượng đường trong máu của cơ thể. Ngoài ra, máu gửi các chất dinh dưỡng thiết yếu khác đến não, bao gồm vitamin, khoáng chất, chất béo, axit amin và chất điện giải.

Bộ não thậm chí cần ít hơn một chút chất dinh dưỡng và oxy, nó không thể kích hoạt đầy đủ các khu vực chi phối các chức năng cảm xúc và nhận thức, vì vậy chúng ta có thể tập trung, ghi nhớ chi tiết, nảy ra ý tưởng mới, đưa ra quyết định thông minh và đa nhiệm. Khả năng xử lý sẽ được giảm bớt.

Lưu lượng máu não cũng đóng một vai trò quan trọng khác: loại bỏ chất thải trao đổi chất. Một trong những chất thải như vậy là beta-amyloid, một loại protein, một khi được tích tụ trong não, sẽ trở nên độc hại và được cho là có liên quan đến sự tiến triển của bệnh Alzheimer.

Nếu bạn bị sương mù não, khó tập trung hoặc các vấn đề về trí nhớ, bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm ra toàn bộ nguyên nhân, chẳng hạn như ngủ kém, căng thẳng, chế độ ăn uống bất thường hoặc thậm chí là tuyến giáp kém hoạt động mà không nghĩ đến lưu lượng máu lên não. Hầu hết bệnh nhân hoặc nhân viên y tế không tính đến khía cạnh này.

Tại sao nhiều người lưu lượng máu não kém? Rất nhiều thói quen trong lối sống hiện đại là nguyên nhân gây ra, chẳng hạn như chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập thể dục và những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Mặc dù các lý do dự phòng không tốt bằng, nhưng chỉ cần thay đổi một vài thói quen là có thể cải thiện sức khỏe não bộ rất nhiều.

Tuổi của bạn cũng có thể thay đổi bộ não của bạn

Một lời nhắc cuối cùng về việc thay đổi bộ não của bạn: Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, bạn đều có thể làm được.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 20 và cảm thấy không cần phải lo lắng về việc suy giảm nhận thức, có lẽ bạn hơi quá tự tin. Bộ não của con người không hoàn toàn trưởng thành cho đến khi 25 tuổi, và một số nhà khoa học thần kinh thậm chí còn cho rằng bộ não của chúng ta sẽ phát triển ở độ tuổi 30. Điều này có nghĩa là chế độ ăn, ngủ, tập thể dục, uống rượu và lối sống tổng thể hiện tại của bạn đều ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ.

Bước qua tuổi 30, não bộ đã trưởng thành và bắt đầu quá trình lão hóa tự nhiên. Tại thời điểm này, chúng ta đang mất đi khoảng 85.000 tế bào thần kinh mỗi ngày và chúng ta bắt đầu có những dấu hiệu suy giảm nhận thức có thể đo lường được. Chăm sóc não đúng cách có thể làm chậm quá trình lão hóa và dẫn đến tuổi trung niên khỏe mạnh, hạnh phúc và linh hoạt hơn.

Đến 40 tuổi, kích thước của não bắt đầu thu nhỏ trung bình 5% sau mỗi 10 năm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, đây chỉ là mức trung bình. Chỉ cần áp dụng những thói quen mới có thể làm chậm tốc độ giảm kích thước não bộ. Những người ở độ tuổi 40 cũng có thể gặp thất bại về trí nhớ ngắn hạn, khả năng suy luận và nói không trôi chảy. Tuy nhiên, khả năng kiểm soát cảm xúc và cảm thông với người khác của não bộ lúc này tinh tế hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng sự tập trung và sự chú ý bền vững cũng đạt đến đỉnh điểm vào những năm 40 tuổi.

Ở độ tuổi 50, kiến ​​thức chung của chúng ta đạt đến đỉnh cao, và chúng ta hiểu và học thông tin mới tốt hơn bất kỳ nhóm tuổi nào khác. Đó là lý do tại sao các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người trung niên thực hiện tốt hơn trong các bài kiểm tra nhận thức so với khi họ còn trẻ.

Bạn thông minh nhất ở độ tuổi 50, nhưng kỹ năng từ vựng của bạn đạt đỉnh ở độ tuổi 60 hoặc đầu 70. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng mặc dù các phi công ở độ tuổi 60 cần nhiều thời gian hơn để kiểm tra các thiết bị trong buồng lái, nhưng họ có khả năng lái máy bay nhiều hơn các phi công trẻ hơn vì họ có nhiều kiến ​​thức chuyên môn hơn.

Nếu bạn đủ may mắn để sống đến 80 tuổi trở lên, bạn sẽ cần tiếp tục cải thiện sức khỏe nhận thức và chức năng của mình. Miễn là bạn chăm sóc tốt cho bộ não của mình, nó có thể giúp bạn tỉnh táo để có thể tiếp tục tương tác với bạn bè và gia đình, đọc sách, xem phim và theo đuổi đam mê của mình.

Đừng để bất kỳ bộ não nào bị bỏ lại phía sau. Bất kể bạn bao nhiêu tuổi, chúng ta có thể làm cho não của bạn khỏe mạnh hơn. Chỉ cần bắt đầu với phương pháp sau.

1. Đi nhanh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục cường độ cao trong thời gian ngắn có thể làm tăng lưu lượng máu đến não, thúc đẩy khả năng sáng tạo, nảy sinh ý tưởng mới và cải thiện khả năng thực hiện tổng thể. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong công việc hoặc đang chuẩn bị cho một cuộc họp lớn, hãy đi bộ nhanh quanh văn phòng để tăng cường trí não và làm việc.

2. Ăn một ít sô cô la đen. Sô cô la đen rất giàu khoáng chất và hàm lượng flavonoid cao. Flavonoid là các hợp chất thực vật lành mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do và tăng cường lưu thông máu và cung cấp oxy đến não. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn sô cô la đen 2 giờ trước khi tham dự một sự kiện giúp cải thiện trí nhớ và khả năng phản hồi. Hãy nhớ chỉ ăn sô cô la đen, sô cô la sữa hoặc sô cô la trắng không có nhiều flavonoid.

não bộ, thông minh, nuôi dưỡng não

3. Ngồi thẳng lưng. Duỗi thẳng lưng, kéo bả vai ra sau, cổ dài ra, lượng máu lên não ngay lập tức tăng lên. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tư thế ngồi thẳng lưng có thể thay đổi cách người khác nhìn nhận về bạn, cũng như tăng cường sự tự tin cho bạn.

4. Viết bằng tay không thuận. Hành động nhỏ này sẽ khiến não bộ nhảy ra khỏi vùng an toàn, củng cố các kết nối thần kinh và kích thích sự hình thành thần kinh. Đối với một số người, chỉ cần viết bằng tay là đủ cảm thấy mới lạ vì họ đã quen với việc nhắn tin trên điện thoại hoặc gõ trên bàn phím.

não bộ, thông minh, nuôi dưỡng não

T. Tâm (Theo Bảo Vệ Công Lý)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/ho.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/hoa-ra-con-nguoi-thong-minh-nhat-vao-khoang-50-tuoi-cac-chuyen-gia-day-4-thu-thuat-sieu-don-gian-de-nuoi-duong-mot-bo-nao-khoe-manh-116071.html
VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Lộ clip NSND Công Lý tập đi vô cùng khó khăn, nhìn thôi cũng xót xa

TIN MỚI CẬP NHẬT

Hậu ly hôn, nhiều phụ nữ nghĩ mình là 'đàn bà cũ' nên lao vào 'làm mới bản thân', chuyên gia tâm lý nói gì?

Nhiều chị em phụ nữ nghĩ rằng, việc ly hôn khiến họ trở thành "người đàn bà cũ" nên quyết tâm phẫu thuật thẩm mỹ...
Tâm sự 11 phút trước

Khi mua đậu phụ, người thông minh nhìn thấy hai loại này sẽ quay đầu bỏ đi! Dạy bạn phân biệt đậu phụ ngon và dở ở 4 điều

Đậu phụ là một loại thực phẩm tương đối phổ biến trong cuộc sống. Vì hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên nó...
Kiến thức 15 phút trước

Lưu Khải Uy bật khóc mong con gái tha thứ việc tái hôn, netizen: Nên để Tiểu Gạo Nếp về với mẹ Dương Mịch

Sau khi Lưu Khải Uy và Lý Hiểu Phong yêu nhau, trên mạng xuất hiện tin đồn hiện nữ diễn viên đang mang thai 2...
Chuyện làng sao 16 phút trước

Ngọc Thuận lên tiếng khi bị nói không quan tâm vợ kém tuổi giữa chốn đông người

Diễn viên Ngọc Thuận cho biết, những đoạn clip vài giây trên mạng không thể đánh giá được tình cảm vợ chồng của anh.
Chuyện làng sao 16 phút trước

Ăn táo đỏ có thể bổ dưỡng khí huyết và bổ gan! Nhưng đừng vi phạm 2 điều cấm kỵ, nếu không 'táo lành' sẽ trở thành 'táo táo nguy hiểm đến tính mạng'

Tục ngữ nói, kế hoạch một năm nằm ở mùa xuân. Mùa xuân là mùa vạn vật sinh sôi, cũng là thời điểm tốt để...
Chăm sóc sức khỏe 39 phút trước

Hot girl Mẫn Tiên lần đầu khoe gương mặt con, nhóc tỳ là 'bản sao nhí' của bố

Khi con đầu lòng được 1 tháng tuổi, hot girl Mẫn Tiên chính thức hé lộ cận cảnh gương mặt của bé.
Nhí 58 phút trước

Phim Hàn 'Call It Love' gây xôn xao vì tình tiết nam chính đóng 'cảnh người lớn' với cả nữ chính và nữ thứ

Dự án “Call It Love” (Mối Tình Ngang Trái) của Hàn Quốc đang thu hút sự chú ý vì phản ứng hóa học của nam...
Truyền hình 1 giờ, 7 phút trước

Đi làm mà máy chấm công bỗng dưng bị hỏng không thể kết nói với máy tính, đừng hoảng, chỉ bạn mẹo để khắc phục ngay tại chỗ

Khi đi làm, hầu như nhân viên văn phòng nào cũng quen thuộc với chiếc máy chấm công. Nhưng bỗng dưng một ngày thiết bị...
Xài gì 1 giờ, 12 phút trước

Trịnh Thăng Bình viết tâm thư nửa đêm: Khẳng định không có gì với Hiền Hồ, luôn cố gắng sống đạo đức

Ca sĩ Trịnh Thăng Bình đã chia sẻ câu chuyện về việc gặp gỡ Hiền Hồ cũng như ê kíp của cô. Anh khẳng định...
Chuyện làng sao 1 giờ, 12 phút trước

Thảo Nhi Lê tiết lộ cảm xúc khi mất suất thi Miss Universe 2023, gửi lời chúc mừng tân đại diện mới

Những chia sẻ mới của Thảo Nhi Lê sau thông tin mất suất thi Miss Universe 2023 đã nhận được nhiều sự quan tâm.
Chuyện làng sao 1 giờ, 12 phút trước

Làm sao để trẻ sơ sinh không bị y tá bế nhầm?

Trong cuộc sống và trên phim ảnh, chúng ta đã từng thấy các em bé sơ sinh bị trao nhầm mẹ, dẫn đến cuộc sống...
Làm sao 2 giờ, 41 phút trước

Khi rán trứng, nhớ thêm chanh, món ăn sẽ mềm xốp và thơm ngon vô cùng

Nghe có vẻ lạ nhưng khi thêm chanh vào món trứng chiên, hương vị của món ăn sẽ thơm ngon hơn gấp nhiều lần.
Địa chỉ ăn ngon 3 giờ, 12 phút trước

Phần 1 cơ thể “đen xì”, cố gắng đừng bỏ qua, đó có thể là dấu hiệu sớm của “ung thư đại trực tràng”

Nhiều người có thể do bất cẩn trong chế độ ăn uống sinh hoạt thường ngày mà gây ra một số tổn thương cho sức...
Chăm sóc sức khỏe 3 giờ, 17 phút trước

Tại sao đàn ông thường 'chạm ngực' phụ nữ khi hôn?

Có một sự thực là khi đàn ông hôn rất thích chạm vào "vòng một" của phụ nữ. Bạn có biết vì sao không? Những...
Đàn ông yêu 3 giờ, 29 phút trước

Có một câu nói nổi tiếng muôn đời: 'Khi cha mẹ còn sống, cuộc sống có cội nguồn', câu tiếp theo cũng là tinh hoa sẽ còn vang vọng đến thế hệ mai sau

Người xưa rất chú trọng đến đạo hiếu, để lại nhiều câu nói kinh điển có liên quan để người đời sau tham khảo.
Kiến thức 11 giờ, 22 phút trước

Về già nhất định phải tránh xa 3 chiếc quần 'giả mốt, quê mùa' này, béo ú và rẻ tiền

Hình tượng bên ngoài của một người có ảnh hưởng rất lớn đến khí chất của người đó. Đối với phụ nữ lớn tuổi, họ...
Thời trang + 11 giờ, 22 phút trước

Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu không phải ai cũng biết, chỉ 1 lỗi nhỏ dẫn đến 'nguy hiểm khôn lường'

Nồi chiên không dầu có nhiều lợi ích trong việc nấu ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng.
Kiến thức 11 giờ, 23 phút trước

Lee Min Ho bên hai đàn chị Hoa ngữ: Mỹ nam hàng đầu xư Hàn đối xử khác biệt với Phạm Băng Băng và Đường Yên

Nam diễn viên Lee Min Ho từng có cơ hội xuất hiện với những sao nữ nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc.
Chuyện làng sao 12 giờ, 31 phút trước

Tác dụng thiết thực của Chế độ máy bay trên điện thoại không phải ai cũng biết

Nhiều người nghĩ chỉ dùng Chế độ máy bay trên điện thoại khi đang ở trên máy bay, tuy nhiên, chế độ này lại có...
Xài gì 12 giờ, 32 phút trước

Mẹ chồng mắng tôi bất hiếu, nhất quyết dọn về ở với em chồng, một tháng sau, vợ chồng em ấy ly hôn

Trong mắt người ngoài, nhà chồng tôi rất hòa thuận hòa và mẹ chồng là người sống biết trước biết sau.
Tâm sự 12 giờ, 32 phút trước

Con bước vào độ tuổi dậy thì, tiến sĩ dinh dưỡng chỉ top 5 nhóm thực phẩm giàu canxi hàng đầu giúp phát triển chiều cao tối đa

Cha mẹ nào cũng muốn con mình phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần. Trong đó, yếu tố chiều cao được nhiều...
Chăm con 12 giờ, 32 phút trước

Song Hye Kyo, Kim Tae Hee và Jeon Ji Hyun có màn cạnh tranh nảy lửa khiến dân tình đứng ngồi không yên

Sắp tới người hâm mộ sẽ có dịp được chứng kiến sự trở lại của 3 mỹ nhân hàng đầu của xứ sở kim chi...
Toàn cảnh 12 giờ, 39 phút trước

Mai Diễm Phương hát khi ung thư giai đoạn cuối, đột ngột ngã trong vòng tay Lưu Đức Hoa, fan bật khóc khi thấy vật này dưới váy cô

Mai Diễm Phương là một ca sĩ kiêm diễn viên tài năng. Cô được mệnh danh "Madonna của châu Á" hay "Bách biến thiên hậu",...
Chuyện làng sao 12 giờ, 39 phút trước

Bà xã Bùi Tiến Dũng tự tin diện bikini 2 mảnh, dáng dấp sau sinh nay còn đỉnh hơn thời con gái

Loạt ảnh đỉnh cao của bà xã Bùi Tiến Dũng đang nhận được nhiều lời khen.
Chuyện làng sao 12 giờ, 40 phút trước

Tử vi 12 con giáp thứ 5 ngày 30/3/2023: Tuổi Ngọ có quý nhân giúp đỡ, Thìn gặp nhiều rắc rối

Cùng xem tử vi dự đoán gì về vận mệnh, cuộc sống, tình duyên... của 12 con giáp trong hôm nay, thứ 5 ngày 30/3/2023....
Đời sống số 13 giờ, 8 phút trước

Ba Hoa hậu Việt Nam gen Z cùng chung khung hình: Thanh Thủy 'có lên hương' sau thẩm mĩ?

Hoa hậu Tiểu Vy, Đỗ Hà khẳng định đẳng cấp “chánh cung”, đủ tầm ngồi ghế giám khảo tại thảm đỏ Miss World Việt Nam...
Chuyện làng sao 13 giờ, 9 phút trước

Phương Trinh Jolie nói về hành trình kiếm con đầy vất vả, số tiền chi ra bao nhiêu?

Diễn viên Phương Trinh Jolie nói về hành trình kiếm con rất gian nan và cả số tiền phải bỏ ra để có thể thụ...
Chuyện làng sao 13 giờ, 13 phút trước

Sau nhiều ồn ào, Nam Em bất ngờ tuyên bố 'showbiz tới công chuyện' khi cô có được thứ này

Chia sẻ mới đây của Nam Em đã nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.
Chuyện làng sao 13 giờ, 13 phút trước

Cứ bảo rửa mặt bằng nước vo gạo tốt, nhưng cách làm đúng tránh nổi mụn không phải ai cũng biết

Khi rửa mặt bằng nước vo gạo cũng cần biết một số điểm để đạt được hiệu quả như mong muốn.
Làm đẹp+ 16 giờ, 44 phút trước

Tại sao chi phí khám chữa bệnh cho thú cưng thường lại đắt hơn so với người?

Việc nuôi thú cưng hiện nay khá phổ biến. Người nuôi phải chi tiền cho các dịch vụ khám chữa khi thú cưng bị bệnh....
Kiến thức 16 giờ, 44 phút trước

4 lỗi thường gặp trong bảo quản thịt lợn làm cạn kiệt dinh dưỡng, nấu kiểu gì cũng không ngon

Mua được thịt lợn ngon mà bảo quản không đúng cách cũng làm mất đi chất dinh dưỡng. Không chỉ vậy, điều đó còn ảnh...
Kiến thức 16 giờ, 45 phút trước

Lộ ảnh Huỳnh Hiểu Minh xuất hiện công khai bên bạn gái tin đồn Diệp Kha?

Bức ảnh được cho là của Huỳnh Hiểu Minh và bạn gái tin đồn Diệp Kha chung một khung hình đang trở thành tâm điểm...
Chuyện làng sao 17 giờ, 33 phút trước

Thùy Tiên trở thành nàng Hậu sở hữu lượt theo dõi cao nhất trong dàn MGI, hình ảnh lăn xả khi dọn rác được khen tấm tắc

Hành động đẹp của Thùy Tiên lại nhận được nhiều lời khen từ mọi người.
Chuyện làng sao 17 giờ, 58 phút trước

'Thị Mầu' Hòa Minzy bất chấp phá hit để làm điều này trên sóng livestream

Vẫn với giai điệu của Thị Mầu, thế nhưng phần ca từ đã được Hòa Minzy thay đổi hoàn toàn để phù hợp với mục...
VIDEO 17 giờ trước

Vợ gặp tai nạn ngay trong nhà, hành động sau đó của anh chồng khiến dân mạng xuýt xoa

Gặp nạn ngay trong nhà, người phụ nữ chỉ biết kêu gào trong tuyệt vọng. Phải mất chút ít thời gian, người chồng mới chạy...
VIDEO 17 giờ, 1 phút trước