Bắp cải là loại rau gia dụng có thể chiên, hầm hoặc làm thành dưa muối. Hương vị rất thơm ngon. Khi rửa bắp cải, nếu chỉ sử dụng nước sạch sẽ khó có thể làm sạch hết một số dư lượng thuốc trừ sâu hoặc trứng côn trùng.
Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách rửa bắp cải đúng cách và làm sạch hết bụi bẩn trên bắp cải, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
Bản thân bắp cải có vị hơi ngọt và cũng tỏa ra mùi rau thơm. Trên thực tế, mùa thích hợp nhất để ăn bắp cải là mùa đông, vì mùa đông sẽ có tuyết và sương giá, sau khi bắp cải bị đóng băng sẽ có vị giòn và ngọt, nhưng ngay cả trong mùa đông, bắp cải vẫn bị côn trùng cắn.
Tất cả chúng ta đều biết rằng bắp cải được bọc thành nhiều lớp. Một số người trồng rau, để bắp cải có hình thức đẹp mắt, sẽ bắt đầu phun một số loại thuốc trừ sâu khi bắp cải mới mọc để ngăn một số ít chất bên trong bắp cải xâm nhập vào bắp cải trong quá trình phát triển. Bắp cải đã được phun thuốc trừ sâu đương nhiên sẽ có một số dư lượng thuốc trừ sâu trong đó. Nếu là bắp cải chưa được phun thuốc trừ sâu thì cũng sẽ có một số bọ nhỏ hoặc trứng trong đó. Vì vậy, khi chúng ta thường rửa sạch bắp cải.
Ngay cả khi có một số dư lượng thuốc trừ sâu trong bắp cải, chúng ta vẫn có thể làm sạch. Sau đó chúng ta chỉ cần rửa sạch bắp cải trong nước sạch rồi ngâm một lúc.
Nếu là thuốc trừ sâu tan trong nước thì chúng ta chỉ dùng nước sạch để tráng và ngâm sẽ không sạch. Sau đó chúng ta có thể dùng kiềm ăn, baking soda hoặc nước vo gạo, một trong ba loại này. Thông thường, thuốc trừ sâu tan trong chất béo có tính axit. Chúng ta có thể sử dụng chất kiềm này để trung hòa axit, từ đó phân hủy dư lượng thuốc trừ sâu bên trong. Vì vậy, khi làm sạch bắp cải, tốt nhất nên thêm chất kiềm để làm sạch.
Trước khi làm sạch bắp cải, đầu tiên chúng ta gọt bỏ lá bắp cải. Sau đây là một thủ thuật đơn giản. Đầu tiên chúng ta gõ nhẹ vào bắp cải vài lần để phần bên trong bắp cải trở nên lỏng hơn, sẽ không dễ dính vào nhau và các lá bóc ra sẽ tương đối lành.
Sau đó, chúng ta đổ một lượng nước thích hợp vào thùng chứa, đổ một ít kiềm ăn được vào rồi khuấy đều để kiềm ăn được hòa tan hoàn toàn trong nước.
Bây giờ chúng ta ngâm bắp cải trong nước kiềm khoảng 20 phút. Chất kiềm ăn được không chỉ rất rẻ mà còn có thể loại bỏ hoàn toàn một số dư lượng thuốc trừ sâu trên bắp cải. Thật đơn giản và thiết thực.
Baking soda có tính kiềm nên có thể trung hòa độ chua trong bắp cải
Sau hai mươi phút, chúng ta vớt bắp cải ra và rửa nhiều lần bằng nước sạch. Sau khi ngâm và rửa đơn giản như vậy, ngay cả bụi bẩn và trứng côn trùng trên bắp cải cũng có thể được rửa sạch. Bạn không phải lo lắng về dư lượng thuốc trừ sâu trên bắp cải sẽ sạch ngay sau khi bắp cải được làm sạch, gia đình bạn có thể yên tâm hơn khi ăn.
Phương pháp làm sạch bắp cải trên đã rõ ràng, hy vọng nội dung của vấn đề này có thể giúp ích cho mọi người.
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)