Để gia tăng hương vị cho nhiều món ăn, hành khô là nguyên liệu không thể thiếu. Nhưng nếu mua nhiều, hành thường bị thối, hỏng, mọc mầm... nhất là khi bảo quản không đúng cách. Vậy phải làm sao để hành khô dùng được cả năm, đây là mẹo bạn có thể tham khảo.
Về khâu chọn hành:
Đầu tiên, chọn những củ hành tím chắc, già vỏ và đều, không mọc mầm.
Nên chọn củ hành có vỏ khô và dễ bong để có thể lột bỏ dễ dàng, nếu muốn giữ cho hành tươi trong thời gian dài.
Cách bảo quản hành được lâu:
Tuyệt đối không nên bảo quản hành trong túi nilon vì dễ mọc mầm.
Để hành nơi khô ráo, để tránh thối, mốc.
Tốt nhất nên cho hành vào rổ hoặc túi lưới.
Không nên để hành ở những nơi có nhiệt độ quá thấp (dưới 10 độ) hoặc nhiệt độ quá cao.
Với những củ hành thối, mềm, nên loại bỏ ngay.
Cất hành ở nơi khô mát và thoáng khí trong phòng bếp.
Đối với hành khô đã bóc vỏ, thái nhỏ, chị em nên giữ trong điều kiện nhiệt độ lạnh để tươi lâu hơn. Nhưng tốt nhất nên dùng trong 2 - 3 ngày để đảm bảo độ thơm ngon.
Nguồn ảnh: TH
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)