Dịp Tết vừa qua, khi làm các món chiên xào nhiều nên không ít gia đình còn thừa dầu ăn đã chiên một lần. Thông thường, rất ít người đổ lượng dầu thừa này đi vì tiếc. Nhưng nếu để lại sử dụng, việc cặn ở dầu ăn còn đọng lại lẫn vào đồ ăn mới thực sự không tốt cho sức khỏe.
Để loại bỏ cặn dầu ăn cũng cần có mẹo. Một công thức được nhiều dân mạng truyền tay nhau là:
Bước 1: Hòa hỗn hợp tinh bột (có thể là bột năng, bột lọc, tinh bột ngô, bột khoai tây...) với một thìa nước, khuấy đều cho bột tan hết.
Bước 3: Cho dầu ăn thừa cho vào chảo, đun nóng. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào chảo. Bột sẽ được chiên chín, đóng bánh và dính hết cặn trong dầu.
Bước 3: Vớt miếng bột chiên ra là bạn đã có bát dầu ăn trong như mới (Ảnh minh họa)
Ngoài ra, chúng tôi còn gợi ý cho bạn một số đồ dùng nên sắm để cuộc sống hiện đại và thoải mái hơn:
Cây lau sàn với bình xịt giúp quá trình lau nhà dễ dàng hơn.
Một hòn đá để giấu chìa khóa của bạn trong.
Một tấm che khe hở silicone có nhiều công dụng.
Giá đỡ điện thoại thông minh dạng cánh tay.
Tuệ Minh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)