Hạt bơ
Trong khoảng một tháng, hạt bơ sẽ tách ra để bén rễ. Trong thời gian này, hãy nhớ đổ đầy nước kịp thời.
Sau một thời gian, bạn sẽ thấy quả bơ đã mọc những chiếc lá nhỏ. Lúc này, bạn có thể chuyển nó vào chậu hoa và lặng lẽ chờ đợi nó cao lên và khỏe mạnh.
Hạt lựu
Loại bỏ cùi của hạt lựu, rửa sạch hạt bên trong và lớp màng bên ngoài.
Tận dụng những hộp đựng trứng đã bỏ đi. Trải đất xuống phía dưới, gieo hạt và phủ những viên đá nhỏ màu trắng lên bề mặt.
Tưới nước mỗi ngày một lần cho đến khi mầm phát triển. Sau một thời gian, những mầm nhỏ đã lớn lên có thể đem cấy vào đất.
Ngọn dứa
Đầu tiên, giữ chặt phần ngọn dứa và xoắn phần này ra, cách xoắn sẽ giúp phần ngọn dính ít thịt dứa hơn là dùng dao cắt, còn quả dứa thì bạn có thể để lại đợi đến khi chín và thưởng thức hoặc làm các món ngon với dứa xào.
Sau khi ngâm vào nước chờ cho phần ngọn ra rễ.
Lúc này chuyển nó vào đất. Nếu bạn trồng trọt cẩn thận, bạn có thể trồng được một quả dứa nhỏ.
Hạt thanh long
Đầu tiên, bạn lấy ruột thanh long ra và ngâm trong nước.
Lọc lấy hạt thanh long.
Đặt những viên đá nhỏ vào đáy cốc cà phê và phủ đất lên chúng.
Làm cho nó trông giống như một trái tim và bao quanh nó bằng những viên đá nhỏ màu trắng.
Rải hạt vào đất và bọc bằng màng bọc thực phẩm. Nhớ chọc vài lỗ nhỏ để chúng thoáng khí nhé.
Thu Hà (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)