Gừng rất giàu axit amin, canxi, sắt, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác. Nó có tác dụng giúp xua tan phong hàn, giải độc và giảm ho. Nếu bạn bị cảm và ho, hãy mang gừng nấu cùng táo đỏ, đường nâu, kỷ tử đun sôi lên uống, giúp làm ấm cơ thể, ngừa cảm lạnh hiệu quả.
Vậy làm thế nào để gừng mua về nhà có thể bảo quản được lâu? Nhiều người có thói quen cho trực tiếp vào tủ lạnh, đây là một sai lầm lớn. Gừng sợ ẩm ướt, để trong tủ lạnh rất dễ bị đổi màu và đẩy nhanh tốc độ hư hỏng.
Cách 1: Gừng tươi mua về nên phơi khô ở nơi thoáng mát trong khoảng 3 ngày. Vỏ gừng khô rõ rệt. Tại thời điểm này, nó có thể được bảo quản trong thùng carton ở nhiệt độ phòng.
Bởi vì thùng carton có thể giữ ấm và chống ẩm, miễn là để ở trong môi trường ấm áp và khô ráo, nó có thể được bảo quản trong thời gian dài.
Cách 2: Bọc gừng bằng giấy báo và để nơi thoáng gió. Phương pháp này có thể bảo quản trong thời gian dài giống như phương pháp bảo quản bằng thùng carton.
Cả hai phương pháp đều rất đơn giản và thiết thực, bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình.
Gừng có nhiều công dụng ngoài việc làm gia vị. Thêm vài lát gừng khi ngâm chân, có thể thúc đẩy lưu thông máu và cải thiện giấc ngủ.
Ngoài ra, khi gội đầu cho thêm chút nước gừng sẽ cải thiện tình trạng rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh hơn.
Trước khi chiên cá nên chà vài lát gừng xuống đáy chảo để cá không bị dính vào chảo, tránh làm rách da.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)