Tiết lợn bám trên thịt có ăn được không? Câu trả lời tất nhiên là không nên ăn tiết lợn như vậy. Thực chất, máu này là chất bẩn còn sót lại trong thịt lợn. Ví dụ như khi hầm súp thịt sẽ xuất hiện một lớp bọt này trông có vẻ bẩn nên bạn hớt bỏ đi. Khi chiên thịt chúng ta không chần được mà chỉ cho trực tiếp vào nồi nên phải làm sạch thịt trước khi cho vào nồi.
Biên tập viên sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch thịt lợn.
Đầu tiên chúng ta mua thịt lợn tươi, hoặc lấy thịt lợn đông lạnh ra rã đông trước. Sau đó chuẩn bị một chậu nước ấm, thêm chút muối vào khuấy đều. Sau đó cho thịt lợn vào chậu, ngâm một lúc rồi rửa sạch trong 1 phút. Nước trong chậu sẽ chuyển sang màu đỏ, sau đó thay chậu bằng nước ấm sạch và rửa lại cho đến khi nước sạch.
Đừng bao giờ rửa thịt lợn bằng nước sạch. Càng rửa nhiều, thịt sẽ càng bẩn.
Khi làm sạch thịt lợn không nên dùng nước sạch, hãy dùng nước ấm và muối. Thịt lợn sẽ mềm trong nước ấm và máu sẽ chảy ra dễ dàng. Thịt lợn sau khi làm sạch theo cách này sẽ rất sạch và có thể nấu trong nồi mà không bị hôi tanh. Dù có hầm cũng không có bọt.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)