Nếu bạn làm sạch thịt lợn thường xuyên thì cách đơn giản nhất là để thịt lợn dưới vòi nước rồi dùng nước trực tiếp để làm sạch, thế là xong, vết bẩn trên thịt lợn không thể sạch được, càng rửa thì càng bẩn. Đừng rửa thịt lợn bằng nước. Hãy học “thủ thuật” này và chất bẩn sẽ tự bong ra. Thật đáng tiếc nếu bạn không biết!
Cách 1: Trước hết, phương pháp đơn giản nhất là sử dụng nước vo gạo hàng ngày. Nhiều người luôn vứt bỏ nước vo gạo nhưng thực ra nó rất hữu ích. Lần thứ hai, cho thịt lợn đã mua vào chậu, sau khi ngâm khoảng mười phút, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều chất bẩn nổi trên bề mặt nước vo gạo. Sau đó, bạn cho thịt lợn vào dưới vòi nước. Nó sẽ dễ dàng bị bẩn và có thể bị cuốn trôi.
Tinh bột trong nước vo gạo có khả năng hấp thụ và loại bỏ những vết bẩn nhỏ. Một số người cho rằng nếu rửa mặt bằng nước vo gạo thường xuyên, da mặt sẽ trở nên trắng sáng hơn. Nhưng có một điều cần lưu ý là tốt nhất nên dùng nước vo gạo lần 2 để làm sạch. Nước vo gạo lần 1 thường chứa chất bẩn nhưng lần 2 sẽ sạch hơn rất nhiều. Đổ nước vo gạo thứ hai vào, đổ vào thịt lợn cần làm sạch, ngâm trong 5 phút rồi rửa sạch bằng tay. Trong quá trình ngâm, tinh bột trong nước gạo có khả năng hấp thụ hiệu quả các chất bẩn ẩn trong thịt lợn. Sau khi ngâm khoảng 5 phút, bạn có thể thấy rõ một số chất bẩn li ti nổi trên bề mặt nước vo gạo.
Cách 2: Vì trên thịt lợn có một lớp mỡ nên nếu rửa lại bằng nước sạch, máu và tạp chất sẽ bám vào và không dễ rửa sạch. Vì vậy, khi làm sạch thịt lợn, chúng ta có thể dùng một cái chậu, sau đó thêm nước ấm khoảng 50 độ vào chậu. Sau khi thêm nước ấm, thêm một ít muối ăn. Chúng ta chỉ có thể quyết định lượng nước ấm và muối ăn cần thêm vào dựa trên tình hình thực tế của mình.
Sau đó khuấy đều nước cho đến khi khuấy đều và muối ăn tan hết thì có thể ngâm thịt lợn vào nước vài phút, ta thấy nước đã biến thành nước máu, còn có một số tạp chất trôi nổi bên trong nên sẽ không Nó không chỉ có thể làm sạch thịt sạch hơn mà còn loại bỏ mùi tanh của thịt ở mức độ tốt hơn. Làm sạch thịt lợn bằng cách này không chỉ làm sạch thịt hơn mà còn không còn mùi tanh, món ngon được chế biến ra từ thịt lợn thơm ngon khi ăn sẽ có vị tươi và mềm hơn.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)