Ngày nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc nội trợ của các chị em: Từ nồi hầm, nồi chiên... đến máy rửa bát. Một số người người ban đầu ngần ngại mua máy rửa bát vì cho rằng rửa bằng tay "một loáng là xong". Nhưng đến khi dùng phải trầm trồ vì máy rửa bát không chỉ tiện mà còn sạch ngoài mong đợi.
Tuy nhiên, trong quá trình dùng máy rửa bát nhiều người cũng mắc sai lầm. Để tránh hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm của các mẹ đảm chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây:
- Chưa vệ sinh máy: Nên vệ sinh máy thường xuyên, tránh trường hợp thức ăn thừa đọng lại sẽ gây mùi hôi.
- Chất tẩy rửa kém chất lượng: Nên mua chất tẩy rửa của thương hiệu uy tín, phù hợp với dòng máy rửa bát.
- Sắp xếp đồ chưa hợp lý: Tham khảo cách xếp bát, nồi hợp lý để quá trình rửa được sạch nhất có thể.
- Các đồ không nên cho vào máy rửa bát: Thớt gỗ, đũa gỗ, nồi nhôm, nồi chảo, nồi chiên không dầu có lớp chống dính, lòng nồi cơm điện có lớp chống dính, các đồ mạ vàng, đồng.... vì dễ bị bong tróc, biên màu, xỉn màu làm hỏng đồ dùng.
- Các loại hộp nhựa thì nên lưu ý chế độ rửa ở mức 65oC sẽ không bị cong vênh, biến dạng, không bật sấy tăng cường với tiệt khuẩn nếu trong lượt rửa có đồ nhựa.
- Lưu ý không xếp đồ quá cao làm vướng tay phun nước của máy, khi sắp xong đồ vào máy, đồ cần được sắp ngay ngắn, chắc chắn và quay tay phun cả trên dưới để chắc chắn tay phun không chạm vào bất cứ vật dụng gì để trong máy.
- Nếu muốn bát đĩa bớt mùi bột rửa thì có thể dùng vỏ cam, chanh gắn vào phần thanh nhô lên ở ngăn rửa giữa để cố định trong máy, không thả dưới sàn máy vì quá trình hút nước lên sẽ dễ bị tắc tay phun, không cắt nhỏ vỏ cam, chanh tránh làm tắc tay phun.
- Sau khi rửa xong thì nên mở hé cửa tầm 30 phút đến 1h để bát đũa khô ráo và tránh nước đọng trong máy (với các máy có chế độ tự hé cửa - ở chế độ eco thì không cần canh giờ máy rửa xong rồi hé cửa).
Nguồn fb: TH
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)