Nhưng việc để bánh bao hấp vào tủ lạnh không phải là một ý kiến hay. Mặc dù nhiệt độ trong tủ lạnh thấp nhưng độ ẩm trong bánh hấp cũng đang dần mất đi. Hơn nữa, ngăn mát tủ lạnh tương đối ẩm ướt, bánh bao hấp dễ bị ẩm sẽ phát triển nấm mốc.
Đông lạnh thì sao?
Trong trường hợp này, tuy thời gian bảo quản lâu nhưng bánh hấp sẽ mất độ ẩm nhanh hơn, khô và cứng hơn. Ngay cả khi hâm nóng lại, bánh sẽ không mềm lắm và mùi vị sẽ rất kém. Điều quan trọng nhất là bánh hấp sẽ hấp thụ hương vị của các nguyên liệu khác nhau trong tủ lạnh, khiến mùi vị rất lạ và khó chịu. Hơn nữa, nó sẽ bị nứt do lạnh và trông sẽ không đẹp.
Vì vậy, bánh bao không thể bảo quản trực tiếp trong tủ lạnh. Hãy nhớ phương pháp này bánh hấp vẫn ngon sau khi bảo quản trong 3 tháng. Chúng sẽ tươi và mềm.
Chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm với mọi người bên dưới. Các bạn thích ăn bánh bao hấp tại nhà nên nhanh tay sưu tầm để khỏi phải đi mua hàng ngày mà có thể trữ cả tháng.
Cách bảo quản bánh bao hấp được lâu
1. Mua một số bánh bao. Khi về đến nhà, trải ra bàn để phân tán độ ẩm. Nếu bánh nóng đừng đông lạnh trực tiếp, hơi nước sẽ làm ướt da và da sẽ trở nên mềm, khi hâm nóng sẽ rất khó chịu.
2. Sau khi bề mặt bánh khô, chuẩn bị một số túi bảo quản tươi và đóng gói bánh theo số lượng, ví dụ như 4 chiếc trong một túi, đủ cho một bữa ăn hoặc một ngày. Sau đó vắt hết không khí ra ngoài và bọc kín túi nilon để bánh hấp không bị mất độ ẩm. Nếu không ngại phiền phức, bạn có thể bọc từng chiếc bánh bằng màng bọc thực phẩm.
3. Cho bánh đã gói vào ngăn đá tủ lạnh. Thực tế, bánh có thể để đông trong 12 tháng ở trạng thái kín và hương vị sẽ không thay đổi nhiều.
Nếu sau này bạn mua nhiều bánh bao hấp thì hãy sử dụng phương pháp này để bảo quản. Sau khi đun nóng, bánh sẽ tươi ngon như mới hấp, mềm và thơm ngon.
Nhiều người thích tự mình hấp bánh bao, bánh hấp muốn ngon thì phải làm bột mì ngon. Vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp, việc làm bột sẽ là một vấn đề lớn. Bạn có thể không làm được cả ngày. Để tôi dạy bạn một phương pháp khác. Hãy nhớ 2 mẹo để đảm bảo có thể đổ đầy một chiếc nồi lớn trong nửa giờ.
1. Kích hoạt men ở 30oC
Men khô ở trạng thái không hoạt động, nếu dùng trực tiếp để làm bột sẽ mất rất nhiều thời gian. Và nếu men đã hết hạn sử dụng thì dù có khó nở đến mấy thì chúng ta cũng nên kích hoạt men trước.
Chuẩn bị một bát nước ấm 30°C, cho bột men vào, sau đó cho lượng đường tương đương với bột men vào, khuấy đều và đợi khoảng 10 phút nếu thấy nổi nhiều bọt thì có thể nhào bột.
Đổ nước men vào bột, đầu tiên khuấy thành khối bột lớn, sau đó nhào thành khối bột mịn.
2. Lên men ở 40oC
Nhiệt độ thích hợp nhất cho quá trình lên men nấm men là 40~42oC. Cho một ít nước vào nồi hấp, đun đến khi hơi nóng thì tắt bếp, bọc nồi bằng màng bọc thực phẩm, cho vào xửng hấp của nồi hấp, sau đó đậy nắp lại và để lên men trong 30 phút.
Nếu bạn ở miền Bắc, bạn có thể đặt chậu gần bộ tản nhiệt. Nhiệt độ ở đó tương đối cao, rất thích hợp để nướng mì trong nửa giờ. Nhưng đừng đặt chậu trực tiếp lên bộ tản nhiệt, vì điều này sẽ làm chết men và ngăn không cho men lên men.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)