1. Cỏ xạ hương khô
Cỏ xạ hương có vị cay, mùi thơm không không dễ bị các loại gia vị khác lấn át. Vì vậy, các đầu bếp chuyên nghiệp khuyên rằng khi hầm thịt, bạn nên cho một chút cỏ xạ hương vào để giúp cho món ăn phong phú thêm dư vị.
2. Đinh hương khô
Đinh hương khô có mùi thơm nồng, chức năng chính là tăng hương thơm. Tuy nhiên, nó có có nhược điểm là cho quá nhiều sẽ bị đắng và khiến thịt dễ bị chuyển màu. Vì vậy, khi hầm thịt bạn chỉ cho một chút để giúp tăng hương vị trở nên hấp dẫn hơn.
3. Hạt rau mùi
Hạt rau mùi có vị dịu, mùi thơm nồng. Hạt rau mùi có tác dụng loại bỏ mùi tanh của các nguyên liệu động vật và tăng cường dư vị của thịt kho. Khi hầm nên cho một chút hạt rau mùi vào để giúp món ăn ngon hơn nhé!
4. Quế
Quế được mệnh danh “vua của các loại gia vị”, nó có mùi thơm đậm đà, thích hợp để nấu cùng với các món thịt. Đặc biệt khi hầm thịt heo, thịt bò, thịt cừu, cho một chút quế vào có thể làm tăng hương vị và loại bỏ bớt dầu mỡ.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)