1. Trái cây sấy khô có màu sắc rực rỡ
Trái cây sấy khô hay mứt là món ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, khi mua trái cây sấy khô, nếu bắt gặp loại có màu sắc đặc biệt tươi sáng hay sặc sỡ quá thì tốt nhất nên thận trọng. Bởi vì trái cây khi được sấy thực chất sẽ có màu nhạt và trông không sáng bóng.
Những loại trái cây sặc sỡ thường bị thêm chất tạo màu vào để trông đẹp hơn. Nếu ăn quá nhiều những loại này có hại cho sức khỏe. Vì vậy, khi mua trái cây sấy khô, bạn hãy cố gắng chọn những sản phẩm màu sắc tự nhiên, có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ để có thể yên tâm ăn uống.
2. Hạt dẻ cười màu trắng
Trong số các loại hạt, hạt dẻ cười được yêu thích bởi sự thơm ngon, nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi chọn, bạn đừng chọn những loại có màu trắng sáng bởi vì nó đã được tẩy trắng, không những hàm lượng dinh dưỡng giảm đi nhiều mà còn giữ lại một số chất có hại. Hạt dẻ cười thực chất có màu hơi vàng tự nhiên, nhân xanh và đầy đặn.
3. Thịt viên đông lạnh số lượng lớn
Các loại thịt viên là món không thể thiếu khi làm món lẩu trong những ngày Tết. Nhưng khi mua những viên thịt đông lạnh nhanh này, chúng ta phải cẩn thận. Tại sao bạn nói điều này? Bởi vì nhiều loại thịt viên số lượng lớn giá rẻ được làm với một số thành phần chính là tinh bột, gia vị, chất màu và hàm lượng thịt rất ít.
Điều đáng lo ngại hơn nữa là thông tin sản xuất của những loại thịt viên đông lạnh số lượng lớn này thường không rõ ràng, ngày sản xuất, hạn sử dụng, nhà sản xuất cũng khó xác định. Liệu chúng ta có thể yên tâm khi ăn phải thứ gì đó không rõ nguồn gốc? Vì vậy, khi mua thực phẩm Tết, bạn nên cẩn thận những loại thịt viên số lượng lớn này. Bạn nên chọn mua những loại thịt tươi mới tuy giá thành đắt nhưng chất lượng lại đảm bảo hơn.
4. Thực phẩm đông lạnh phủ đá
Một số loại tôm, cá, chân gà, cánh gà đông lạnh... phủ đá có hương vị và độ tươi ngon giảm đáng kể. Thậm chí, để lâu còn có mùi khó chịu. Nhiều người ham rẻ mua về không ăn được phải đổ đi, mất tiền.
Trên thực tế, khi mua những nguyên liệu này, tốt hơn hết bạn nên mua nguyên liệu tươi mới và sử dụng sớm nhất có thể để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn.
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)