Khi chúng ta mua thịt bò, chúng ta luôn nghĩ về việc chọn một miếng thịt bò tươi và ngon, để khi nấu thịt cho gia đình, chúng ta sẽ cảm thấy món ăn nấu ra ngon và không bị phí tiền. Do đó, chúng ta cũng cần dành một vài suy nghĩ cho việc làm sao để lựa chọn thịt bò ngon, nếu không khi mua phải thịt bò chất lượng kém, ăn sẽ có cảm giác rất tệ và hỏng món ăn chủ định chế biến.
Do đó, để lựa chọn đúng thịt bò tươi ngon, theo chia sẻ kinh nghiệm của nhiều chị em, bạn chỉ cần sử dụng một mẹo nhỏ để chọn thịt bò, đó là nên mang theo một tờ giấy khi chọn mua thịt bò, để giúp phán đoán tốt hơn. Và người bán sẽ nói với một nụ cười: Thực sự gặp phải 'chuyên gia'.
Chọn thịt bò với khăn giấy
Khi chọn thịt bò, hãy mang theo khăn giấy khô. Dùng giấy lau lên miếng thịt bò và xem tình trạng chất dính trên mặt.
Làm thế nào để biết được thịt bò có tươi không?
1. Đầu tiên, đặt tờ giấy lên bề mặt miếng thịt bò, sau đó ấn nhẹ và để khoảng 2 giây.
2. Xem bề mặt giấy và thịt bò. Nhìn mặt giấy có một ít nước nhưng không nhiều độ ẩm. Giấy khi bóc ra dễ dàng và không bị dính. Còn nếu giấy bóc ra dễ bị rách vụn thì có nghĩa là thịt ngậm nhiều nước.
Đây là một phương pháp đánh giá rất quan trọng để chúng ta có thể biết liệu thịt bò mua có tươi hay không, và có mùi vị của thịt bò hay thịt lợn đội lốt thịt bò.
3 mẹo hỗ trợ nhận biết chất lượng thịt bò:
1. Nhìn vào màu sắc
Chúng ta phải xem xét kỹ hơn về màu sắc của thịt bò. Cơ của thịt bò tươi có màu đỏ sẫm, màu tương đối đồng đều và bề mặt thịt sáng bóng. Vì vậy, thịt đỏ hoặc đỏ sẫm về cơ bản là tươi. Thịt bò cũ có màu sẫm đen, và bề mặt thịt không sáng bóng, mỡ không tinh khiết, đôi khi màu bị bẩn, hoặc sẽ xuất hiện màu vàng xanh.
2. Chạm vào bằng tay
Chất xơ của thịt bò tươi có độ đàn hồi cao. Nhấn ngón tay vào miếng thịt bò, nếu có độ đàn hồi thì đó là thịt bò tươi còn nếu có vết lún thì đó là thịt bò không tươi. Đối với thịt bò cũ hoặc chứa nước, các thớ thịt khá lỏng lẻo và không có độ đàn hồi.
Khi mua lấy tay ấn vào thớ thịt. Nếu là thịt bò tươi ngon thì thấy thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi.
3. Ngửi mùi
Thịt tươi có mùi thịt nhẹ, còn thịt bò cũ có mùi đặc biệt hoặc thậm chí là mùi hôi.
Muốn thịt bò không bị dai trong các món xào, bạn nhớ phải đun lửa thật to, đảo nhanh tay, thịt càng nhanh chín càng ngon và ngọt.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)