Mặc dù đồ ăn trong quán ăn ngon nhưng nếu bạn không khéo léo và không biết cách gọi món thì rất dễ bị đánh giá là “gà mờ”, người phục vụ có thể đưa cho bạn những món ăn không ngon, thực phẩm không tốt. Vì vậy, gọi món cũng là một kỹ năng bởi nếu biết cách gọi, chủ quán ăn sẽ đánh giá bạn là người “sành sỏi”, không bao giờ dám “qua mặt” bạn. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn khi gọi món.
Các món ăn nên gọi
Súp lơ trắng xào thịt rang
Có thể nói, đây là món ăn dân dã, nhiều khi bạn sẽ tự tay làm món này tại nhà của mình. Nói chung làm món này thì phải dùng nguyên liệu tươi, cũng dùng những nguyên liệu đơn giản. Cửa hàng kinh doanh sẽ không thể sử dụng những nguyên liệu không tươi vì súp lơ rất dễ nhận biết. Những ai yêu thích súp lơ trắng có thể yên tâm gọi món ăn này.
Đậu phụ sốt
Đậu phụ là nguyên liệu khó chế biến hơn nên bạn phải có chút kỹ năng nấu nướng, nhưng món này ở quán ăn rất đậm đà hương vị. Không chỉ ngon, đậu phụ còn rất bổ dưỡng mà giá cả lại phải chăng.
Khoai tây bào sợi xào chua cay
Đây có thể nói là món ăn rẻ nhất trong các quán ăn, nguyên liệu chế biến cũng đơn giản, không có quá nhiều hương liệu, khoai tây ở quán cũng rất tươi, hầu như không có thừa trong các bữa ăn. Đây là một trong những món ăn bán chạy ở các quán ăn. Vì vậy nguyên liệu luôn tươi ngon, đảm bảo an toàn.
Thịt lợn kho 2 lửa
Những ai yêu thích món thịt lợn thì đến quán không thể bỏ qua món thịt lợn kho 2 lửa. Nhìn chung hương vị của món này là tuyệt vời. Vị béo ngậy, không ngấy và miếng thịt rất to. Nó cũng đầy đặn, ngon hơn nhiều so với thịt lợn xào khô khác.
Món ăn không nên gọi
Món súp
Món ăn mà bạn không thể gọi ở quán ăn là súp. Súp và nước dùng ở quán ăn đa phần đều được làm bằng bột súp. Nếu bạn ăn món này, giá thành vừa đắt lại không có nhiều dinh dưỡng, thiếu an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, tốt hơn hết là không nên gọi món súp ở các quán ăn hay nhà hàng.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)