Bí quyết luộc rau, muốn xanh là dùng đá viên sau khi vớt ra, hướng dẫn chi tiết như sau:
- Luộc rau rất đơn giản, chỉ cần bắt nồi nước, thêm tí muối và thả rau vào.
- Đợi chín vớt ra cho liền vào thau đá lạnh.
- Mục đích của bước này là giúp rau nhanh nguội, dễ ăn, mà hơn hết là giữ được màu xanh đẹp và độ giòn ngon của món rau.
Đá lạnh là thứ mà hầu như gia đình nào cũng có, ngoài giúp luộc rau xanh hơn còn có rất nhiều công dụng khác như:
Váng mỡ nổi trên nồi thịt hầm, thịt luộc sẽ được đá hút sạch
Đặt vài viên đá lạnh lên chiếc muôi lớn. Sau đó lướt nhẹ đáy muôi trên bề mặt nước là váng mỡ gặp nhiệt độ thấp sẽ lập tức hút vào.
Cơm dẻo hơn nếu cho đá vào
Nếu ngại ăn cơm nguội khô cứng thì đã có cách khắc phục: xới cơm lên rồi cho vài viên đá lạnh vào để hâm nóng, đảm bảo cơm nguội dẻo hơn.
Giúp thịt luộc không thâm
Sau khi luộc thịt hãy cho vào chậu đá lạnh để thịt không bị thâm đen, giữ được độ săn chắc, nhìn hấp dẫn mà ăn rất ngon.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)