Đối với nhiều người, việc sử dụng bùi nhùi sắt có dính cặn thức ăn thừa để rửa xoong nồi, bát đĩa rõ ràng là không hợp vệ sinh. Tuy nhiên, chỉ cần nắm vững phương pháp này, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ những vết bẩn và làm cho chúng trông như mới.
Đầu tiên, mọi người có thể sử dụng sức mạnh của ngọn lửa để đốt cháy các vết bẩn cứng đầu trên những miếng bùi nhùi. Bạn hãy chuẩn bị một đôi đũa hoặc kìm inox, cẩn thận giữ những miếng bùi nhùi sắt rồi nướng chúng ở nhiệt độ thấp nhất của bếp gas. Trong quá trình nướng, hãy liên tục xoay chúng đến khi đảm bảo mỗi mặt đều được làm nóng.
Khi nướng được khoảng một phút, bạn sẽ ngửi thấy mùi khét, đó là dấu hiệu cho thấy dầu và cặn đã bị đốt cháy bởi nhiệt độ cao. Tiếp tục nướng. Lúc này, những vết bẩn cũng như mùi hôi ban đầu đã được loại bỏ một cách hiệu quả.
Tiếp theo, chúng ta cần làm sạch sâu các các miếng bùi nhùi. Chuẩn bị một chậu nhỏ, thêm một lượng nước ấm thích hợp, sau đó thêm hai nắp baking soda hoặc kiềm ăn được, cũng như một lượng nhỏ muối và giấm trắng. Ngâm bùi nhùi sắt đã nướng vào nước trong năm phút, để baking soda hoặc kiềm ăn được phát huy hết khả năng khử nhiễm. Trong khi giấm trắng có thể loại bỏ mùi hôi trên những miếng thép và muối có thể khử trùng.
Sau năm phút, dùng tay xoa nhẹ bùi nhùi sắt bị đen trước đó. Sau khi loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và vi khuẩn, bạn rửa sạch nhiều lần bằng nước, kết quả chúng sáng bóng như mới. Thông qua phương pháp này, chúng ta không chỉ kéo dài tuổi thọ của bùi nhùi sắt mà còn tiết kiệm chi phí cho gia đình.
Thu Hà (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)