Tất cả đều là thịt lợn, vì vậy hãy nhớ rằng có sự khác biệt lớn giữa "đậm" và "sáng", vì vậy bạn sẽ không bị lỗ trước khi mua sau khi nhìn thấy nó. Xin chào mọi người, tôi là đầu bếp Jiang Yizhou Hôm nay lại đến lúc chia sẻ những món ăn ngon với các bạn. Bạn đã sẵn sàng chưa?
Nói đến thịt lợn, bạn có bao giờ để ý rằng màu sắc của thịt lợn có khi rất đậm, có khi lại rất nhạt. Vậy nên mua thịt lợn sẫm màu hay thịt lợn sáng màu? Mình thích ăn thịt lợn vào mùa hè, nhưng nếu bạn chưa biết cách lựa chọn thì hãy theo dõi và đọc tiếp nhé.
Không dài dòng nữa, hãy để tôi chia sẻ thông tin thực tế với bạn.
Trước hết, mọi người cần hiểu rằng màu sắc của thịt lợn không phản ánh trực tiếp độ tươi của nó. Sở dĩ có những sắc thái màu sắc khác nhau có liên quan đến cấu trúc sợi cơ của thịt lợn và cách nuôi thịt lợn. Vậy nên chọn màu tối hay màu sáng? Tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ nó với bạn từ ba khía cạnh.
Thứ nhất: Tác động của phương pháp cho ăn đối với thịt lợn
Có một sự khác biệt nhất định giữa cách nuôi thịt lợn và màu sắc của thịt lợn. Những người bạn từng nuôi lợn đều biết, trong quá trình chăn nuôi lợn, lợn thường được cho ăn một ít thức ăn lên men. Điều này sẽ làm tăng hàm lượng sắc tố trong thịt lợn. Khi đó màu sắc của thịt lợn chúng ta thấy đậm hơn.
Một số loại thịt lợn có màu nhạt trên thị trường được chúng tôi gọi là lợn nhà. Thông thường, lợn nhà được cho ăn thức ăn thừa và ngũ cốc. Loại thịt lợn này có màu nhạt hơn nên chúng tôi gọi là thịt lợn chất lượng cao.
Thứ hai: Mức độ hoạt động của lợn
Lượng hoạt động của lợn cũng có tác động nhất định đến màu sắc của thịt lợn. Nếu lợn hoạt động nhiều hơn trong quá trình chăn nuôi thì các sắc tố trong cơ của chúng sẽ được phân bổ tốt. Đây là những gì chúng tôi gọi là thịt lợn có màu sẫm hơn.
Ngoài ra, nó còn liên quan đến giống và tuổi của lợn. Lợn càng già thì màu càng đậm. Màu sắc của thịt lợn sẽ đậm hơn nếu chu kỳ sinh trưởng dài hơn. Nếu bạn thích thịt lợn già hơn, chúng ta có thể chọn những loại thịt sẫm màu hơn. Nếu bạn thích thịt lợn mềm thì hãy chọn thịt lợn có màu sáng.
Thứ ba: liên quan đến các bộ phận của thịt lợn
Nhìn chung, màu chân trước của lợn đậm hơn màu chân sau của lợn. Suy cho cùng, chân trước của lợn có rất nhiều hoạt động. Và chân sau của lợn thích ở dưới lòng đất. Mức độ hoạt động tương đối ít. Màu cũng nhạt hơn.
Làm thế nào để chọn thịt lợn chất lượng cao?
Khi đi chợ chọn thịt lợn, chúng ta phải lựa chọn thật kỹ.
- Bắt đầu bằng cách ngửi nó. Thịt lợn bình thường có vị ngọt độc đáo. Nếu thịt lợn kém chất lượng có mùi tanh! Mọi người không nên mua thịt lợn có mùi tanh. Bởi loại thịt lợn này đã được bảo quản lâu và trên 2 năm.
- Sau đó dùng tay cảm nhận độ mềm, cứng của miếng thịt. Thịt lợn tươi có độ đàn hồi mạnh hơn và độ sâu cao hơn. Thịt lợn kém chất lượng thì dính hơn . Tôi không khuyên mọi người nên mua loại thịt lợn này. Khi chọn thịt lợn, bạn phải xem kỹ màu sắc và ngửi mùi của nó.
Được rồi, trên đây là những chia sẻ cụ thể về bài viết này. Bạn vẫn biết cách chọn thịt lợn đúng cách? Chào mừng bạn đến chia sẻ với chúng tôi trong khu vực bình luận. Nếu bạn thích bài viết này, hãy nhớ đánh dấu nó và chuyển tiếp nó. Hẹn gặp lại lần sau.
Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)