Tất cả mọi bộ phận của sen như hoa, lá, rễ đều có công dụng chữa bệnh. Đặc biệt, củ sen có tác dụng bổ máu, chữa chảy máu dạ dày, thông huyết mạch, phòng ung thư và giảm cân.
Củ sen cũng được chế biến thành nhiều món ăn như nấu canh, súp, xào với thịt, làm nộm... Chính vì vậy, nhiều chị em đến mua sẽ mua rất nhiều củ sen để trữ dùng dần.
Nếu chưa biết cách bảo quản củ sen, bạn có thể tham khảo cách dưới đây:
- Củ sen tươi mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt củ sen theo từng mục đích nấu. Nếu hầm xương thì cắt to, làm nộm, nấu chè thì cắt nhỏ, chiên cơm thì cắt hột lựu.
- Sau đó, cho củ sen đã cắt ngâm vào nước lạnh và vắt chanh.
- Sau khi rửa sạch, để ráo nước và chia hộp thành những khẩu phần nấu.
- Cho các hộp vào ngăn đông của tủ lạnh.
- Khi nấu, lấy củ sen từ ngăn đông, thả vào nước đang sôi, luộc từ 3-4 phút. Sau đó, vớt ra, thả vào nước lạnh có đá. Đảm bảo củ sen vẫn giữ được độ giòn ngon như củ sen tươi.
Theo facebook: Thảo Thảo
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)